[Phản tướng] – Chương 10 (Hoàn chính văn)

PHẢN TƯỚNG

Tác giả: Thủy Hồng Phi

Edit: Tiểu Ly

———

“Tiềm Chi.” Nguyên Vị thấy y kích động, thần sắc cũng dần trở nên thật sự nghiêm túc “Như vậy, phụ hoàng phụ mẫu cùng chúng quần thần, kể cả ngươi, khi quyết định cuộc sống cho ta, có từng lo lắng đến cảm nhận của ta không?!”

“Có biết được vị trí mà ta ngồi trên đó, với ta, không phải là chuyện may mắn nhất thiên hạ. Huống chi, ta cũng không phải không bận tâm đến con dân… Ta chỉ đem thiên hạ, giao cho người càng thích hợp chưởng quản nó hơn ta.”

Ngực Bách Khiếu Thanh dâng lên một cỗ nặng nề khó chịu, khép hai mắt lại, hoàn toàn nghe không vào lời nói của Nguyên Vị.

Nguyên Vị làm như thế, đem tất thảy mọi hi sinh của Khương nương nương, cùng tất cả cố gắng nửa đời trước của y, toàn bộ chôn vùi.

Nhưng mà, bây giờ muốn vãn hồi, cho dù không cam lòng, cũng chẳng còn kịp nữa rồi.

Y… thật có lỗi với sự phó thác của Khương hoàng hậu trước khi người lâm chung.

Bách Khiếu Thanh chậm rãi buông Nguyên Vị ra, trong thoáng chớp, chỉ cảm thấy nản lòng thoái chí vô cùng, gạt Nguyên Vị sang một bên, đi về phía trấn trên.

“Tiềm Chi!”

Nguyên Vị hô to một tiếng, chạy nhanh đến đối diện Bách Khiếu Thanh, ôm chặt bờ vai của y.

Ngón tay dùng sức khiến vai Bách Khiếu Thanh ẩn ẩn đau. Ánh mắt Nguyên Vị sáng ngời, quang mang lập lòe như ánh lửa, gắt gao nhìn thẳng vào mắt Bách Khiếu Thanh “ Tiềm Chi… Là do ngươi làm cho ta mất đi tất thảy người thân… Năm mười tuổi ấy, ngươi làm ta mất đi mọi tín nhiệm cùng yêu thương; sau khi phục quốc, lại làm cho ta mất đi tôn nghiêm cùng quyết đoán; hiện tại, ngay cả ngôi vị hoàng đế cũng không còn… Cho nên, khi chỉ còn mình ngươi, đời này kiếp này ta tuyệt đối không buông tay!”

Nói xong, Nguyên Vị bỗng nhiên chế trụ cái ót của Bách Khiếu Thanh, cúi người xuống, mạnh mẽ hôn lên môi y.

Bách Khiếu Thanh gắng gượng giãy ra, nhưng do vết thương cũ ảnh hưởng, thân thể suy yếu, địch không lại Nguyên Vị đang lúc thanh xuân, thân cường thể kiện.

Lòng y hoảng hốt không thôi, cố cắn xuống môi Nguyên Vị.

Nguyên Vị không né tránh, cảm giác được đau đớn, cũng cảm giác được tinh ngọt tràn ra giữa hai cánh môi của hai người , nhưng chỉ nhíu mày, càng hôn thật sâu Bách Khiếu Thanh, mút mát liếm cắn, không buông tha bất cứ chỗ nào trong khoang miệng.

Bách Khiếu Thanh ngửi được mùi huyết tinh, lòng lại cả kinh, không biết vết thương của hắn là như thế nào, không dám tiếp tục cắn nữa.

Lâu thật lâu sau, hắn mới hổn hển thở dốc, liếm máu tươi trên môi, cười cười buông Bách Khiếu Thanh ra “Tiềm Chi, rốt cuộc ngươi vẫn là có tình cảm với ta.”

“Hỗn… hỗn trướng!” Bách Khiếu Thanh tức giận, lau lau khóe môi, nhấc chân bước đi.

Nguyên Vị sờ sờ vết thương nho nhỏ trên môi, cũng không bức ép y nữa, chỉ cười theo sát phía sau “Tiềm Chi, ngươi có thể mắng ta hay trút giận gì gì cũng được, kỳ thật như vậy ta lại thích hơn… cũng sẽ thoải mái hơn một chút, ai ~.”

Nói đến đây, Nguyên Vị cũng không nói thêm gì nữa.

Cứ như vậy đi suốt một đường. Bách Khiếu Thanh muốn đi một vài chỗ nữa, nhưng sợ xấu hổ nên đi thẳng về nhà.

Vừa bước vào viện môn, liền thấy Hồng bá đang đứng trên ghế cao treo cờ trắng, A Lưu ở dưới phụ một tay.

Hồng bá treo cờ xong, vừa đảo mắt nhìn thoáng qua phía Bách Khiếu Thanh, liền trượt chân một cái, rớt từ trên ghế xuống. May mắn A Lưu thân thể khỏe mạnh, nhanh tay đỡ lấy ông.

“Vị đại bá này, sao bỗng dưng lại mất tập trung vậy?” Nguyên Vị vội vàng tiến lên, cười nói với Hồng bá “Người đã lớn tuổi, lại phải trèo cao như thế, sau này nhất định phải chú ý hơn.”

“Vâng… Vâng…” Hồng bá líu lưỡi, gắng bình tĩnh lại, lúng ta lúng túng trả lời.

“Bảo đản nhi, vị đi bên cạnh ngươi là con cái nhà ai thế? Trước giờ ta chưa từng thấy ai anh tuấn như vậy nha.”

A Lưu nhìn nhìn Bách Khiếu Thanh, lại ngó ngó Nguyên Vị.

Nguyên Vị nghe bà gọi Bách Khiếu Thanh là “Bảo đản nhi”, không khỏi bật cười.

“Nương à, ta cũng không biết người này.” Bách Khiếu Thanh lạnh lùng trả lời, cũng không thèm quay đầu lại, vừa buồn vừa giận đi vào phòng.

Tươi cười trên mặt Nguyên Vị, nhất thời chầm chậm ảm đạm xuống.

“Đứa nhỏ này, hôm nay làm sao thế nhỉ?”

A Lưu ngạc nhiên, vừa định đuổi theo hỏi Bách Khiếu Thanh, lại bị Nguyên Vị giữ lại “… Đại nương, đừng trách y, là do trước kia ta có lỗi với y… Lần này đường xa mà đến, chính là mong được y tha thứ.”

Nguyên Vị vốn tuấn mỹ, phối hợp với vẻ mặt buồn bã, cộng thêm cúi đầu nhỏ giọng tự trách, nhất thời làm tình mẫu tử của A Lưu nổi lên, vỗ vỗ vai Nguyên Vị, an ủi nói “Đại nương mặc dù không biết trước kia hai ngươi xảy ra chuyện gì, nhưng nếu thật lòng hối lỗi, trên đời này, có loại ân tình nào mà không thể hóa giải được chứ? Yên tâm, bảo đản nhi tuy rằng nhất thời chưa thể thông suốt, nhưng đại nương nhất định sẽ giúp ngươi.”

Nguyên Vị miễn cưỡng cười cười, động đến vết thương trên môi, có chút xon xót.

Giữa hắn và Bách Khiếu Thanh không chỉ là ân oán, chỉ sợ khắp thế gian này, không ai có thể giúp được.

…………

Bắt đầu từ ngày đó, Nguyên Vị vẫn ở lì trước cửa nhà Bách Khiếu Thanh, nửa bước cũng không chịu đi.

Hắn đang đợi, đang đánh cược.

Hắn biết, hắn đã gây nên nhiều chuyện lắm. Vô luận là xuất phát từ bí mật cũng thế, mà từ bất đắc dĩ cũng vậy, thương tổn gây ra cho Bách Khiếu Thanh là không thể bù lại.

Cho nên, hắn không phải đang đợi Bách Khiếu Thanh tha thứ, mà là đang đợi Bách Khiếu Thanh mềm lòng, cược rằng Bách Khiếu Thanh có tình cảm với mình.

Chu Nguyên Vị thân là hoàng đế, đã vì Bách Khiếu Thanh mà chết… Hắn là người đã chết một lần, đã buông bỏ lại tất cả, nếu bây giờ không thành công thì hắn giữ lại mạng này cũng không còn tác dụng.

**********

Kỳ thật, sau một ngày Nguyên Vị ngồi ở ngoài nhà, Bách Khiếu Thanh đã bắt đầu mềm lòng.

Dù sao hắn cũng là đứa nhỏ mà chính mình đã nhìn nó lớn lên, yêu thương còn hơn cả sinh mệnh.

Bình tĩnh mà cẩn thận ngẫm lại, Nguyên Vị nói những lời ấy cũng không có sai. Tương lai của Nguyên Vị, là do một  tay Khương hoàng hậu an bài, không hề nghĩ đến mong muốn của Nguyên Vị.

Huống chi đến ngày hôm nay, thùy chủ trầm phù[1] cũng không còn trọng yếu. Quan trọng là… có một chính quyền thống trị vững chắc, làm cho dân chúng an cư lạc nghiệp.

Ngay cả A Lưu cũng hiểu đạo lý này, thậm chí cả bản thân đã suy nghĩ đến, trái lại sao cứ nghĩ không thông?

Dẫu rằng sâu trong nội tâm vẫn có chút không cam lòng, nhưng Bách Khiếu Thanh đã sẵn sàng tha thứ cho Nguyên Vị.

Quay đầu nhìn lại khoảng thời gian đã qua, hết thảy đều là khoảng không, những nhục nhã mình phải chịu, toàn bộ dường như chỉ là trò đùa của ông trời.

Trải qua nhiều gian truân biến cố, y tự cảm thấy mình già đi, tâm tình u uẩn, không còn mơ mộng, cũng chẳng còn hơi sức mà tranh cãi nữa.

Trong cuộc đời, những nỗ lực đôi khi không nhất thiết phải có hồi báo tương xứng.

Chỉ cần đứa nhỏ kia cảm thấy hạnh phúc là tốt rồi.

Nhưng mà, cho dù y hiểu tình cảm của Nguyên Vị dành cho mình đi chăng nữa, cũng không có khả năng tiếp thu loại cảm tình tổn hại đến luân thường đạo đức này được.

Cho nên y vẫn một lòng cứng rắn, quyết ý cùng Nguyên Vị kết thúc như vậy, hơn mười ngày nay, cố ý không nhìn xem Nguyên Vị một cái.

Song, y biết Hồng bá và A Lưu vẫn một mực chiếu cố Nguyên Vị nên cũng an tâm phần nào.

………

Sáng sớm hôm nay, khi sắc trời còn chưa rõ, Bách Khiếu Thanh cảm thấy các đốt ngón tay nhoi nhói đau, bụng liền biết hôm nay sẽ mưa, ở trên giường lăn qua lăn lại vẫn không ngủ được, đành đứng lên đi dạo một chút.

A Lưu và Hồng bá còn đang say ngủ, y không muốn đánh thức họ, lại lo lắng cho Nguyên Vị, liền lặng lẽ đến trước cửa lớn được cài then kỹ càng, muốn nghe chút động tĩnh của Nguyên Vị.

“… Yên tâm đi, người kia chỉ xin cơm thôi, chúng ta cứ ném đi, có đánh hắn cũng không đánh lại đâu. Mau lên! Thả chó cắn hắn!”

Bên ngoài truyền đến tiếng chó gầm ghè sủa inh ỏi, chen vào đó là tiếng hi hi ha ha của mấy nhóc con nghịch ngợm “Lão thái bà của nhà này dữ lắm, chờ đến lúc trời sáng, lão tỉnh thì chẳng chơi được nữa đâu.”

Bách Khiếu Thanh nghe đến đó, chỉ cảm thấy máu xộc thẳng lên đỉnh đầu, giận đến cả người phát run, tháo then cài cửa thật dày cầm trong tay, xô cửa đi ra ngoài.

Trong ánh nắng mờ ảo của buổi sớm, một vài hài đồng cỡ chừng tám chín tuổi thấy tình thế không ổn, vội vàng xua chó, xoay người co giò bỏ chạy.

“Hỗn trướng vương bát đản! Sau này mà còn dám đến, ta trói các ngươi lại, xách một đám đi gặp cha mẹ các ngươi thì đừng có trách!!” Bách Khiếu Thanh rống giọng tức giận mắng, rồi nhanh tay khom người ngồi xuống, nhìn Nguyên Vị đang ngồi dưới đất.

Nguyên Vị mười mấy ngày nay, ở bên ngoài mưa dập gió vùi, sớm chẳng còn vẻ tuấn mỹ tôn quý như trước nữa.

Mái tóc rối tung, quần áo bẩn đen nhìn không ra chất vải là gì.

Bách Khiếu Thanh vươn tay, nhẹ nhàng lau đi vệt bẩn trên má hắn, phát hiện ở trán cùng hai má có vài chỗ xanh tím, hiển nhiên là vết thương gần đây.

“… Tiềm Chi.” Nguyên Vị thấy y, đôi mắt lập tức sáng rực, hé môi cười “Ngươi cuối cùng cũng đến rồi.”

“Sao lại không đánh lại? Ngay cả mấy đứa nhỏ mà ngươi cũng không đối phó được sao?” Bách Khiếu Thanh nhìn Nguyên Vị, xương cốt cùng ngực đều quặn đau, nhưng ngữ khí lại tận lực hờ hững “Võ công của ngươi đều chạy đâu hết rồi?”

Nguyên Vị thùy hạ mi mắt, thanh âm thấp dần “Đây là báo ứng mà ta nên chịu…”

“Hỗn, hỗn trướng!” Bách Khiếu Thanh bị những lời này làm bốc giận ngùn ngụt, toan đứng lên đi vào nhà.

Nguyên Vị duỗi tay ôm lấy cổ y, than thở khóc lóc cầu xin “Tiềm Chi! Chuyện đến bây giờ, ta cũng không cầu ngươi có thể nhận ta, tha thứ cho ta… Nhưng có lẽ ta nói thật với ngươi thì tốt hơn… Ta bỏ lại hoàng cung ra đi, căn bản không có nơi nào để đi cả. Ngươi…  Ngươi làm ơn thương hại ta, giúp ta thêm lần nữa… Đến khi ta chết, cũng có thể an lòng nhắm mắt…”

Bách Khiếu Thanh nghe hắn nói đến bi ai thống thiết, quay đầu nhìn lại, thấy hắn vừa bẩn vừa gầy đến chẳng còn ra hồn ma hồn người, hai mắt sưng đỏ, mặt mũi tèm lem nước mắt, lòng bỗng nhiên mềm nhũn.

Rốt cuộc, vẫn chẳng thể nào để hắn chịu khổ.

“Được rồi…” Bách Khiếu Thanh than nhẹ một tiếng, vòng tay nâng hắn dậy “Bây giờ, ngươi cứ vào nhà đi đã, ta đi đun nước cho ngươi tắm rửa… Mọi chuyện để sau này rồi tính.”

Nguyên Vị vui mừng vô cùng, vội vội vàng vàng cùng Bách Khiếu Thanh vào nhà.

…………

Cùng lúc đó, tại góc đường cách gia môn Bách Khiếu Thanh hơn nửa dặm, vài nhóc hài đồng chừng tám chín tuổi chạy như điên cũng dần dần dừng bước.

“Ngươi nói người nọ có phải có bệnh không a? Không dưng lại bảo chúng ta đến trước cửa nhà kia đánh hắn, còn phải nói ba cái câu kỳ quái… Hôm nay còn muốn chúng ta thả Tiểu Hoàng cắn… Tiểu Hoàng mới có hơn năm tháng chứ mấy, lá gan bé tí tẹo, nào dám cắn người à.” Một hài đồng vừa hổn hển thở gấp, vừa xoa xoa ngực “Thiếu chút nữa bị bắt đi gặp cha mẹ, may mắn còn chạy kịp, sau này hắn đừng có hòng ta đáp ứng làm chuyện này nữa!”

“Này là vì các ngươi nhìn không ra thôi. Hắn là đang giở ‘Khổ nhục kế’, mong vị đại thúc trong nhà đó tha thứ cho hắn a.” Một tiểu cô nương quấn quấn bím tóc bĩu môi nói.

“Hắc hắc, ai thèm quản cái gì ‘Khổ nhục kế’ của hắn chứ… Chúng ta nhận tiền của hắn, làm việc cho hắn, nên là ‘Điềm nhục kế’ thì đúng hơn[2].” Hai hài đồng sờ sờ gáy, cười toe toét “Đi thôi, điểm tâm hôm nay chính là mỳ thịt bò cải xanh của lão Vương trấn trên, mỗi người một chén lớn!”

Bọn con nít hoan hô một tiếng, phấn khởi lấy lại tinh thần, dắt theo Tiểu Hoàng đi đến trấn trên.

**********

Bách Khiếu Thanh đun nước xong, cầm quần áo sạch sẽ mang cho Nguyên Vị, đứng ngoài cửa sài phòng đợi một hồi, cảm thấy cơn đau dần dần tăng lên.

Y sợ mưa đổ xuống lại chống đỡ không được, không có cách nào chiếu cố Nguyên Vị, liền dặn hắn khi tắm rửa xong, tìm A Lưu bảo nàng an bài chỗ ở, quét dọn lại phòng cho mình.

Lúc này là thời gian ăn điểm tâm, nhưng y đau đến cái gì cũng nuốt không vô, liền đến trước cửa sổ nhà ăn gọi Hồng bá, nói Hồng bá đến phòng mình một chuyến, rồi chầm chậm trở về phòng.

Phòng của Bách Khiếu Thanh nằm ở hướng bắc, lưng phòng quay về hướng nam, địa thế góc cao, quanh năm đều có ánh mặt trời, bốn góc phòng còn bày bốn chậu than, vô cùng ấm áp và khô ráo.

Vùng tây bắc này rất ít mưa, không như miền nam mưa dầm ẩm ướt kéo dài, có mưa cũng chỉ là những cơn mưa to, tới cũng nhanh mà đi cũng nhanh, đối với bệnh phong thấp của y mà nói là điều kiện rất thuận lợi.

Nhưng mỗi lúc trước khi cơn mưa đổ xuống, y vẫn là đau đến thấu trời, cần có người giúp y giác hơi[3], bôi thêm chút dược nữa thì càng tốt.

Bốn chậu than ở bốn góc đã hừng hực cháy, Bách Khiếu Thanh đóng cửa sổ, ném vào lô đồng một chút an miên hương, lấy dược cùng đồ giác hơi ra, cởi áo khoác ngoài, nằm trên giường chờ Hồng bá đi vào.

An miên hương chủ yếu dùng trị mất ngủ, đồng thời cũng tạm thời làm tê liệt thần kinh, có tác dụng giảm đau.

Y ghé vào nệm giường mềm mại, cảm thấy thoải mái hơn đôi chút, mũi thoang thoảng ngửi thấy hương thơm của an miên hương, dần mơ màng chìm vào giấc ngủ.

Không biết cứ như vậy thiếp ngủ bao lâu, bỗng nhiên cảm thấy có người nhẹ nhàng vén quần áo mình lên, lực đạo vừa phải thay y xoa bóp chân tay.

“Hồng bá… Phiền người rồi.”

Bách Khiếu Thanh mơ mơ màng màng nói tạ ơn, xoay người lật mình lại, mở hai mắt ra.

Đập vào trong mắt là khuôn mặt của Nguyên Vị, dọa y lập tức bật dậy, theo phản xạ quơ lấy quần áo che chắn thân thể “Ngươi, sao ngươi lại vào đây? Hồng bá đâu?”

“Bên ngoài bỗng nhiên nổi gió to, Hồng bá sợ hoa ở hậu viện bị đánh tơi tả nên đi dựng lều che lại rồi.” Nguyên Vị cầm một hộp thuốc mỡ, lúng ta lúng túng nói “Ta trước kia đã làm nhiều điều có lỗi với ngươi… Nhưng hiện tại, ta thật lòng nghĩ muốn thay ngươi thoa dược mà thôi.”

Nguyên Vị đôi mắt rũ xuống, vết thương xanh tím trên mặt lẫn lộn vào nhau, càng tôn thêm khuôn mặt tuấn mỹ gầy rộc, bộ dáng đáng thương cực kỳ. Bách Khiếu Thanh cũng hiểu chính mình phản ứng hơi thái quá, không đành lòng “… Không sao cả, chỉ là thấy ngươi ta hơi giật mình thôi… Chuyện này không cần ngươi làm đâu, nếu giờ Hồng bá không rảnh, đợi đến lúc xong rồi lại cũng được.”

Sao mà làm vậy được. Nguyên Vị vốn là thiên hoàng hậu duệ quý tộc, long tử long tôn, là chủ nhân mà Bách Khiếu Thanh đã hầu hạ từ thuở nhỏ.

Bảo Bách Khiếu Thanh sai Nguyên Vị, bất luận như thế nào y cũng không làm được.

“Tiềm Chi, ngươi vẫn còn hận ta, có phải không?” Nguyên Vị gạt khóe mắt, chậm rãi xoay người, âm điệu ai oán thê lương “Ta đã hối hận… mà ngươi còn không chịu cho ta cơ hội bù lại sao? Nếu đã như thế, ta ở lại đây còn có ích gì…”

“Ta không có…” Bách Khiếu Thanh than nhẹ, muốn nói mà lại thôi “Thôi được rồi, ngươi đến đây đi.”

Trong nháy mắt, khóe môi Nguyên Vị khẽ cong lên, nhưng liền vội vàng thu liễm lại, đứng lên đi đến bên cạnh Bách Khiếu Thanh, nghiêm túc chấm tay vào hộp thuốc mỡ, thay y xoa khắp mình.

Thuốc mỡ bôi trị phong thấp Bách Khiếu Thanh sử dụng là thượng giai trân phẩm, nhưng mỗi lần sử dụng, bắt buộc phải xoa đến khi nóng lên, làm cho dược hiệu thấm vào xương cốt mới có hiệu quả.

Tay chân y vô lực, xoa được vài cái liền không thể tiếp tục, cho nên mỗi lần xoa đều phải nhờ người khác.

Bách Khiếu Thanh nằm sấp trên giường, Nguyên Vị tiếp tục dùng hai tay ấn ấn trên thắt lưng y, không nhanh không chậm mà xoa nắn.

Dưới đôi bàn tay là cảm xúc da thịt kề cận, vừa rắn chắc, lại vừa mềm dẻo, vẫn giống hệt như ngày xưa.

Hô hấp của Nguyên Vị dần dồn dập, gần như chạm đến ngưỡng cực hạn mà muốn ôm chầm Bách Khiếu Thanh vào lòng, nhưng rồi chung quy cái gì cũng không dám làm.

Có lẽ do tác dụng của an miên hương, Bách Khiếu Thanh dưới lực đạo mát xa vừa phải của hắn, lần thứ hai chìm vào giấc ngủ.

Ngay cả quá trình Bách Khiếu Thanh thay y giác hơi cũng không hay biết gì.

**********

Đợi đến khi Bách Khiếu Thanh tỉnh lại, cơn mưa to đã qua đi.

An thiêm hương đặt bên giường đã thành một đống tro nguội, trời cao lồng lộng, ánh mặt trời ban trưa xuyên qua song cửa sổ, phân thành từng luồng nhè nhẹ chiếu vào phòng.

Bách Khiếu Thanh mở to mắt, cảm thấy thần thanh khí sảng, tứ chi thư sướng vô cùng. Y trở mình một cái, liền thấy Nguyên Vị ngồi trên ghế, ghé vào giường mình thiêm thiếp ngủ, không khỏi mỉm cười.

Bên ngoài truyền đến tiếng A Lưu gõ cửa “Bảo đản nhi, ngươi có sao không? Cả điểm tâm cũng không ăn, nương bưng cơm trưa tới cho hai người đây.”

“Dạ vâng.” Bách Khiếu Thanh vội vàng trả lời.

Nguyên Vị cũng tỉnh lại, ngồi thẳng dậy, hai mắt nhập nhèm nhìn ra phía cửa.

A Lưu mở cửa, bưng thực hạp đặt trên bàn, cười nói “Thật tốt.”

Bà nhìn Nguyên Vị, lại cười nói lần nữa “Thật là tốt.”

Bách Khiếu Thanh không khỏi buồn cười “Nương à, cái gì tốt vậy?”

A Lưu thủng thẳng, tiếp tục cười nói “Gì cũng được hết. Ta biết mà, hôm nay so với hôm qua, thế nào cũng sẽ tốt hơn.”

Nói xong, bà vừa cười vừa rời khỏi phòng.

Bách Khiếu Thanh nhìn bà đi ra cửa, chậm rãi suy nghĩ ý tứ vừa rồi.

Đúng vậy, gạt hết những điều không tốt trong quá khứ ra khỏi đầu sẽ sống tốt thôi, vốn là một đạo lý đơn giản đến chẳng thể nào đơn giản hơn.

“Đến đây đi, chúng ta cùng ăn cơm.”

Bách Khiếu Thanh mỉm cười, xuống giường, mở thực hạp ra, đặt đồ ăn nóng hổi lên bàn.

Nguyên Vị hoan hô một tiếng, bắt đầu ngấu nghiến ăn như hổ đói.

“… Nếu ngươi vào nhà này, có chuyện, ta nghĩ phải nói với ngươi.” Bách Khiếu Thanh sau khi ăn vài ngụm cơm, bỗng nhiên mở miệng.

Nguyên Vị nuốt đồ ăn xuống, ánh mắt thẳng tắp nhìn Bách Khiếu Thanh.

“Một tháng trước, có người gõ cửa xin làm lễ thành thân, ta đã đáp ứng rồi.” Bách Khiếu Thanh thùy hạ mi mắt, gẩy gẩy miếng thịt kho tàu trong bát “Là quả phụ, chịu thương chịu khó, đoan trang hiền thục… Bảy ngày nữa, nàng sẽ xuất giá.”

……………

“Tiềm Chi…” Nguyên Vị cắn môi dưới, ngực bỗng nhiên đau đớn.

“Ngươi hãy nghe ta nói.” Bách Khiếu Thanh quyết tâm giành trước “Chuyện tới bây giờ, ta không có hận ngươi, không trách móc quyết định của ngươi nữa… một chút cũng không hề có. Nếu trách, cũng chỉ trách ông trời quá trêu chọc lòng người mà thôi.”

“Bởi vì quá khứ của chúng ta đã không mấy tốt đẹp… cho nên, sau này càng phải cố gắng sống cho thật tốt. Ta cũng chỉ muốn như bao người bình thường khác, cưới vợ, an ổn sống đến già. Ngươi bây giờ không còn nơi nào để đi, nên trước cứ ngụ lại nơi này, chúng ta trở thành huynh đệ… Chỉ không biết, điều này có bôi nhọ ngươi…”

Nguyên Vị miễn cưỡng cười cười “Sao vậy được…”

Trừ bỏ ba chữ này, hắn không biết phải nói thêm gì nữa. Hắn tự biết chính mình không có bất cứ lý do gì để ngăn cản Bách Khiếu Thanh.

“Ăn cơm đi.” Đáy lòng Bách Khiếu Thanh khẽ thở dài một hơi.

Tình cảm của Nguyên Vị dành cho y, y thế nào không biết.

Nhưng mà, y chưa bao giờ dám nhận, thậm chí càng chưa dám nghĩ.

**********

Quả phụ xuất giá, so với cô nương xuất giá cũng được tổ chức náo nhiệt vô cùng. Trước khi kết hôn vài ngày, khắp nơi đầu đường cuối ngõ ai nấy đều biết.

Thường sẽ có một chiếc kiệu hoa nho nhỏ, đến ngày thành thân sẽ được nâng vào gia môn, đi vào hỉ đường đã được bố trí đâu vào đấy, rồi hai người sẽ tiến hành bái đường, bà con lối xóm sẽ chung vui ăn mừng, đến khi kết thúc buổi lễ, cô dâu từ nay về sau đã danh chính ngôn thuận bắt đầu cuộc sống ở nhà trượng phu.

Bách Khiếu Thanh thành thân với Dư quả phụ, cũng không ngoại lệ.

Có điều, y cũng không muốn vô lễ với người khác. Mặc dù thân phận không thể nở mày nở mặt bằng lần thành thân đầu tiên, nhưng tam môi lục sính[4] không hề thua kém, thậm chí chỉ trong vài ngày, chuyện Dư quả phụ tái giá còn được không ít người hâm mộ.

Đêm trước khi đón Dư quả phụ, Bách Khiếu Thanh bận bịu chuẩn bị cả ngày, mệt mỏi rã rời, không chịu nổi liền đi ngủ sớm.

Những năm tháng tuổi trẻ ở trên chiến trường, chỉ huy thiên quân vạn mã, điều động chém giết, từng bốn ngày ba đêm không ngủ, cũng không cảm thấy mệt nhọc như vậy.

Rốt cuộc đã già, thân thể theo đó cũng kém đi, không còn chịu đựng được sức ép. Chính vì thế, vẫn nên tìm một người nào đó sống ổn định thanh thản cả đời thì hơn.

Tinh thần cùng nhiệt huyết thời niên thiếu, chỉ có thể đôi khi hoài niệm, rốt cuộc chẳng thể nào quay trở về.

Con người chung quy vẫn không thể nắm giữ vận mệnh của bản thân. Y có kết cục như bây giờ, so với những tướng sĩ khi mới chỉ đôi mươi đã chết trên chiến trường, còn cả Nguyễn Oa đầy tâm cơ nhưng cái gì cũng không thể nắm trong tay, đã là may mắn hơn rất nhiều.

Ít nhất, y còn có tương lai.

Lúc này người duy nhất làm cho y lo lắng bận tâm, chỉ có Nguyên Vị.

Nguyên Vị trá tử rời khỏi hoàng cung, nếu tân đế biết được, tương lai chắc chắn không đơn giản bỏ qua.

Một núi không thể có hai hổ, vô luận là Nguyên Vị cố ý hay vô tình nhường lại ngôi vị hoàng đế, cũng từng là đế vương đứng đầu thiên hạ, nếu sau này có hối ý, bất cứ lúc nào cũng có thể tạo thành uy hiếp cho tân đế.

Mà cái gọi là đế vương, tuyệt đối không cho phép loại uy hiếp này tồn tại. Đạo lý này Nguyên Vị hẳn là thừa hiểu.

Vốn tưởng rằng Nguyên Vị phải an bài tất cả mọi thứ rồi mới trá tử rời cung, kết quả ngày đó Nguyên Vị cư nhiên nói với y, hiện tại chẳng còn nơi nào để đi.

Nhưng thật may, Nguyên Vị ở nơi này, tạm thời vẫn sẽ an toàn.

Việc này, sau này y sẽ tìm Nguyên Vị chậm rãi trao đổi.

Bách Khiếu Thanh tắt đèn, nằm trên giường, những tưởng rất nhanh sẽ đi vào giấc ngủ. Ai ngờ, ý thức thật ra dần dần trầm xuống, nhưng thân thể không biết vì sao, bắt đầu khô nóng đến bức bối.

Y đã hơn ba mươi, cũng không phải không có dục vọng, được cái từ thuở nhỏ y đã tập võ cường thân, trước giờ vẫn có thể tiết chế nhẫn nại.

Những năm ở Kim Ma, y thanh xuân tuổi trẻ cũng chưa lần nào mãnh liệt như tối nay.

Đúng lúc này, đèn trên bàn được thắp sáng lên, một bàn tay lành lạnh tiến lại vuốt ve thân thể khô nóng của y.

Bách Khiếu Thanh trong đầu một mảnh hỗn độn, khó khăn nâng mí mắt nặng trĩu, nhưng trước mắt chỉ là một mảnh mơ hồ, không thấy rõ dung nhan người trước mặt.

Loáng thoáng nhìn ra, người nọ có một đôi mắt phi thường xinh đẹp, con ngươi đen láy sáng ngời, y quen thuộc đến không thể quen thuộc hơn.

Không khỏi bật thốt gọi tên người ấy “Tiểu Vị…”

Nguyên Vị đặt mê hương đồng xuống đất, chậm rãi cởi bỏ quần áo đơn bạc trên người Bách Khiếu Thanh. Đôi môi gắt gao mím chặt, có lẽ do ánh đèn dầu trên bàn phản chiếu, trong mắt ánh lên diễm quang khác thường.

“… Tiềm Chi.” Nguyên Vị khe khẽ thở dài, phủ lên người y, luồn tay xuống bên dưới bắt lấy hạ thể đã muốn trướng đau của Bách Khiếu Thanh, cẩn thận xoa nắn.

Thần trí Bách Khiếu Thanh hoàn toàn biến mất, mặt ửng hồng cúi đầu rên rỉ thành tiếng.

“Ngươi biết không… Nếu không vì ngươi, ta căn bản không có khả năng sống đến bây giờ.” Nguyên Vị hôn y, thấp đầu khẽ nỉ non “Chuyện hoàng đế băng hà, không phải là giả… Chu Nguyên Vị… sau khi hối hận cùng đau lòng tới cực điểm, thực sự đã chết một lần… Ta rất nhớ ngươi… Bằng mọi cách ở bên cạnh ngươi, hoàn toàn chỉ vì nhớ ngươi…”

Nếu Bách Khiếu Thanh không hề tồn tại bất cứ tình cảm nào với Nguyên Vị, thì với vong hồn đã chấp niệm quá sâu của hắn, cho dù thế giới có mênh mông bao la bao nhiêu đi chăng nữa, phép màu có cường đại bao nhiêu đi chăng nữa, cũng không còn nơi cho Nguyên Vị dừng chân nữa rồi.

Thế nên hắn liều lĩnh đuổi theo, bất chấp mọi thứ, buông tha cho tất thảy mà đặt cược.

Thế nên, nếu không không thể tiếp tục dây dưa… Vậy thì ít nhất, hãy cho hắn đem những gì hắn nợ Bách Khiếu Thanh, trả lại tất thảy .

Những giọt nước mắt trong suốt nóng hổi, không ngừng rơi xuống ấn ký rồng bay dữ tợn nơi đầu vai trái kia.

*********

Sáng sớm ngày hôm sau, ngày thành thân đã tới, Hồng bá đứng ngoài cửa gọi Bách Khiếu Thanh rời giường.

Bách Khiếu Thanh từ trước đến nay ngủ không trầm, trời còn chưa tỏ đã tỉnh, giống như hôm nay là chuyện chưa từng xảy ra.

Nghe thanh âm của Hồng bá, y hoảng hốt bật dậy, tiếp theo, giấc mộng đêm qua liền ùa về.

Ở trong mộng, y mơ thấy Võ Dao cung, thấy mình cùng Nguyên Vị sống chết triền miên. Chẳng qua, lần này là Nguyên Vị ở dưới thân y uyển chuyển hầu hạ.

Bách Khiếu Thanh đầu óc choáng váng, trong lòng dấy lên cảm giác tội lỗi khôn nguôi.

Có lẽ sắp đón dâu, nên mình mới mơ như vậy thôi.

Mộng như vậy cũng không phải chưa từng gặp qua… nhưng với Nguyên Vị, thì không nên…

May mắn chỉ là mơ.

Bách Khiếu Thanh đưa tay xoa thái dương, xốc chăn lên.

Trong nháy mắt, chỉ cảm thấy như sét bổ giữa đầu, chết trân tại chỗ.

Trên đệm, cùng với dấu vết hoan ái là vết máu loang lổ.

Nhìn xuống dưới giường, lại phát hiện một cái mê hương đồng.

Không phải mơ! Chuyện hôm qua với Nguyên Vị hoàn toàn là thật!

Bách Khiếu Thanh quay cuồng, ngây như phỗng thất thần đến nửa ngày, mãi đến khi Hồng bá thúc giục, mới giật mình tỉnh lại, vội vàng đem đệm chăn, áo lót tiết khố dây dính đổi hết một lượt.

Nhìn vết máu lớn khô cứng trên nệm, liền biết Nguyên Vị chảy không ít máu… Hắn đã từng trải qua nên biết nơi đó sẽ có bao nhiêu đau đớn. Không biết Nguyên Vị hiện tại sao rồi?

Làm xong, y thay một bộ quần áo sạch sẽ, đẩy cửa phòng ra, ùa vào mắt là ánh mặt trời sáng lạn, bầu trời quang đãng, nhưng Bách Khiếu Thanh không thể nào dậy nổi tâm trạng, nhanh sải chân bước, một bên chạy ra cửa, một bên gọi lớn “Hồng bá! Hồng bá!”

Hồng bá nghe thấy tiếng y gọi thất thanh, hối hả chạy đến bên cạnh hỏi “Điểm tâm đã chuẩn bị xong rồi, buổi chiều là có thể đón dâu, còn có chuyện gì sao?”

“Giờ hắn đang ở đâu?”

“Duy thiếu gia sao ạ?” Hồng bá không hổ là người lâu năm trong đại nội, rõ ràng biết thân phận của Nguyên Vị, thế mà đổi cách xưng hô cũng thật thuận miệng “Hắn nói ngài cưới vợ nhưng không ở lại chung vui được, hôm nay hắn cầm theo ngân lượng, sáng sớm đã cưỡi ngựa ra ngoài trấn đến mỏ ngọc, nói muốn tìm chủ quặng đổ thạch[5], rồi tìm người khắc thành tượng Hòa hợp nhị tiên[6] làm quà cho lễ tân hôn.”

Ngọc thạch thường biến hóa phân tầng. Có đôi khi bên ngoài là hai tầng thuần ngọc, nhưng bên trong lại là ngọc non hoặc là lớp đá cứng; cũng có khi bên ngoài là lớp đá cứng, nhưng bên trong lại là mỹ ngọc không biết chừng.

Tốt xấu không thể biết được, trừ phi đập hoặc xẻ ra, bằng không phải là thợ gia công lão luyện xem thử, chứ chỉ nhìn bề ngoài thì không nhận định được.

Muốn mua được ngọc tròn khối, nhất định phải mạo hiểm, thế nên mới được gọi là đổ thạch.

Vì nguyên nhân như thế, trong giới ngọc thương thường có cách nói “Một thạch nghèo” hay “Một thạch phú”.

Bách Khiếu Thanh gật gật đầu, không hỏi thêm nữa.

Sau một lúc lâu, mặt mới giãn ra, nói với Hồng bá “Tốt rồi, cứ để hắn đi… Ăn cơm xong, ta đi quanh nhìn xem còn thiếu gì không. Hôm nay đón người mới vào nhà, mọi sự nên chu đáo thỏa đáng, làm cho nàng vừa lòng.”

Vô luận Nguyên Vị làm cái gì, y cũng không thể nhận loại tình cảm này của hắn.

Một khi đã như thế, y phải cứng rắn, quyết tâm tỏ rõ thái độ của mình.

*********

Nguyên Vị sắc mặt trắng bệch, cưỡi chú ngựa bờm vàng vừa mua, băng qua đoạn đường thật dài đến mỏ ngọc, đến trước lối vào, bắt chuyện hỏi thăm vài thợ mỏ đang nghỉ ngơi, nhờ bọn họ trông ngựa giùm, rồi từ tốn bước vào trong quặng mỏ.

Bên trong, trên một cái bàn đặt một đao xẻ ngọc , xung quanh là một lô một lốc ngọc thạch chất thành từng đống như những ngọn núi nhỏ. Mấy ngọc thạch thương, cùng với chủ mỏ ngọc đang vây quanh cùng nhau đổ thạch.

Trong đó có hai gã ngọc thương mà Nguyên Vị từng gặp qua ở trà lâu, thế là sau khi thân thiết hàn huyên đôi ba câu, cũng đồng ý cho Nguyên Vị gia nhập vào nhóm cùng đổ.

Nguyên Vị dù sao cũng không hiểu, may rủi chọn hai khối không lớn không nhỏ, đứng xếp hàng phía sau nhóm ngọc thương, kiên nhẫn chờ.

Cò kè mặc cả, trong tiếng ồn ào tranh cấp mà thi nhau đánh giá nhận định, thời gian cứ thế trôi qua, nháy mắt đã là chính ngọ.

Nguyên Vị yên lặng đứng trong đám người, hai mắt mịt mờ.

Trước khi hắn đi, hắn đã nói với Hồng bá mình đến nơi nào.

Nếu Bách Khiếu Thanh có nửa điểm tình cảm với hắn, biết hắn bị thương, lại cưỡi ngựa đi suốt cả đoạn đường dài, nhất định sẽ đến xem hắn… hoặc chăng, cũng sẽ để ai đó lại đây, hỏi thăm một chút cũng tốt.

Giữa trưa, đứng trước bàn xẻ ngọc, cuối cùng cũng đến lượt Nguyên Vị.

Chủ quặng đứng đối diện Nguyên Vị, xem xét ước chừng hai khối ngọc thạch của Nguyên Vị, báo giá, Nguyên Vị mới từ trong mộng tỉnh lại, luống ca luống cuống lấy tiền ra, theo giá mà đưa ngân lượng.

Vận khí xấu đến thôi rồi, hai khối ngọc thạch Nguyên Vị chọn đều hỏng cả.

Một khối trong đó, bên trong toàn là đá cứng.

Khối còn lại thật ra cũng có ngọc, nhưng đến khi xẻ ra, bên trong đều lẫn tạp chất, đủ mọi loại màu sắc nhưng không được trong, giá trị chẳng đáng là bao.

Trong tiếng tiếc nuối của mọi người, Nguyên Vị lấy túi bọc khối ngọc non kia lại, thất hồn lạc phách mà rời đi.

Ai nấy đều nghĩ, hắn là vì chọn sai ngọc mà thất vọng, kỳ thật không phải như vậy đâu.

Hắn đổ sai thạch, đổ sai mệnh rồi.

……

Nguyên Vị bước ra cửa mỏ quặng, dắt chú ngựa bờm vàng, để nó thồ ngọc, một người một ngựa dọc theo đường núi rời đi.

Mỏ này dựng trên vách núi cao sừng sững, đường lên mỏ là do quặng chủ dùng số tiền lớn thuê người cắt núi làm thành.

Tính từ chỗ đang đứng, nếu đi bộ hơn trăm bước nữa là đến sát vách núi.

Nguyên Vị cứ đi và đi, bỗng nhiên nghe tiếng người ngựa từ xa xa truyền tới.

Hắn ngẩng đầu, đập vào mắt là đại đội quan binh, y giáp tiên minh, thắt lưng giắt trường đao, cưỡi ngựa men theo đường núi gấp rút chạy tới.

**********

Buổi chiều, kiệu hoa nho nhỏ được nâng tới đại môn nhà Bách Khiếu Thanh.

Dư quả phụ quả nhiên đúng như lời bà mối nói, có tư sắc có dung mạo. Nàng chỉ vấn tóc, không đội khăn đội đầu, phía tóc mai bên trái cài một bông hoa đỏ thắm, bước vào hỉ đường.

A Lưu ngồi giữa hỉ đường, cười đến mãn nguyện.

Bách Khiếu Thanh nhìn cô dâu, đáy lòng hụt hẫng mất mát, tư vị không thể nói nên lời.

Hai người vừa bắt đầu, Hồng bá liền vọt vào hét lớn “Không tốt rồi! Duy thiếu gia xảy ra chuyện rồi!!”

Bách Khiếu Thanh thất kinh, nhảy khỏi hỉ đường, một phen kéo Hồng bá, hỏi “Đã xảy ra chuyện gì?!”

“… Trong này nói không tiện.” Hồng bá trái phải ngó quanh, hết nhìn Dư quả phụ lại nhìn A Lưu.

Bách Khiếu Thanh thậm chí không ngoảnh lại nhìn hai người, vội vàng cùng Hồng bá ra khỏi cửa.

Ra đến ngoài, Hồng bá mới thấp giọng, nước mắt lưng tròng nhìn Bách Khiếu Thanh nói “Bệ hạ đã biết chỗ Duy thiếu gia ẩn thân… Duy thiếu gia sống chết chống đỡ một trận, trên đường tới mỏ, đã buộc phải nhảy xuống vách núi. Quan binh rất nhanh sẽ tra được ngài, thừa dịp còn kịp, ngài hãy mau mang A Lưu cùng Dư phu nhân rời khỏi nơi này đi… Lão nô, lão nô muốn đi nhặt xác kiểm cốt của Duy thiếu gia.”

Bách Khiếu Thanh nghe xong, đầu như nổ tung một cái, cả một lúc lâu cũng không thể lấy lại tinh thần.

Y đã sớm nghĩ đến tình huống này, nhưng chỉ nghĩ sau này cứ từ từ rồi tính, có mơ cũng không đoán được lại mau đến vậy.

Vách núi ở mỏ ngọc y cũng biết. Nếu từ trên đó nhảy xuống, chỉ có con đường chết mà thôi.

Nhớ lại buổi sáng hôm nay, Bách Khiếu Thanh hối hận vô cùng.

Không đi xem Nguyên Vị, thì thôi ít nhất để cho Hồng bá theo Nguyên Vị cũng được mà.

Y hoàn toàn có thể tưởng tượng, Nguyên Vị người đầy vết thương, không một binh khí trong tay, một thân một mình, bộ dạng đẫm máu liều chết chống lại đám quan binh.

Đứa nhỏ như chính sinh mệnh của mình, đứa nhỏ mình phải bảo hộ…

Dư quả phụ thấy y thật lâu vẫn không quay lại, lo lắng vô cùng, bất chấp thể diện, chạy tới bên cạnh họ, sợ hãi hỏi “Xảy ra chuyện gì sao?”

“Không, không có việc gì.” Bách Khiếu Thanh quay lại, hai mắt đẫm lệ mịt mờ, cười cười như mê sảng “Chỉ là… lễ bái đường này, không thể tiếp tục nữa rồi.”

“Ta là con gái vừa xuất giá, huống chi còn chưa phạm phải thất xuất chi điều[7]…”, quả phụ tái giá lắc đầu, nàng gấp đến độ nước mắt đều chảy ra, cuống quýt giải thích.

“Không có, nàng tốt lắm, tốt lắm… đều là lỗi của ta.” Bách Khiếu Thanh cắt ngang lời nàng, đưa ống tay áo gạt nước mắt “Nàng yên tâm, vàng bạc sính lễ ta không lấy một phân nào… Nếu không chê, chúng ta sau này sẽ kết huynh muội nhé.”

Nói xong, y kéo Hồng bá cùng nhau ra ngoài cửa, không hề ngoảnh đầu lại.

Ngay cả người tối trọng yếu tựa như sinh mệnh của mình, y còn không bảo hộ được, thì làm gì có tư cách có được cuộc sống tương lai, mang lại hạnh phúc cho người khác.

**********

Vách núi mỏ ngọc bốn bề vắng lặng, bị môt tiểu đội quan binh phong tỏa tứ phía.

Có lẽ vì Nguyên Vị đã nhảy xuống vực thẳm, chắc chắn sẽ chết thảm, nên đã dồn toàn lực điều tra dư đảng của hắn, giết người diệt khẩu.

Người đứng gác ở vách núi, cũng không là bao.

Hồng bá cưỡi ngựa chạy chầm chậm, trong tay còn cầm cây côn đầu bọc đồng[8], đi trước Bách Khiếu Thanh, xông vào đám quan binh kia.

“Là kẻ nào?”

Thủ lĩnh tiểu đội chỉ vừa quát lên, đã bị Hồng bá quật một côn vào hông, đánh hắn ngã vật vào lưng ngựa, rơi xuống đất, nửa ngày cũng không ngóc dậy được.

Hồng bá nhảy vào giữa hai mươi mấy quan binh, côn vút như mưa, tiếng leng keng chói tai liên tiếp vang lên. Chẳng mấy chốc, cả đám quan binh vốn ngồi trên lưng ngựa cứ liên tiếp ngã rạp xuống, quằn quại nằm trên mặt đất rên rỉ.

Bách Khiếu Thanh đi phía sau ông, phóng ngựa qua đám quan binh phòng hộ, phi thẳng lên vách núi cao sừng sững.

Sau nửa chén hương đã tới gần vách núi, nhưng con ngựa mà Bách Khiếu Thanh cưỡi không chịu đi tiếp, liền vội vàng bỏ ngựa lại, lảo đảo nghiêng ngả leo lên dốc núi. Y hồn bay phách lạc, dọc đường không biết sấp ngã bao nhiêu lần.

Hồng bá ở bên cạnh, nhiều lần muốn đỡ nhưng đều bị y gạt ra.

Đến đỉnh vách núi, chỉ thấy trên mặt đất nơi nơi là vết máu loang lổ, dễ dàng biết được nơi này vừa trải qua trận chiến kịch liệt, máu này có lẽ là của Nguyên Vị, cũng có lẽ là của binh sĩ, chỉ nhìn thôi cũng đã ghê người.

Bách Khiếu Thanh đi đến sát vách đá, chậm rãi quỳ rạp xuống, thất thanh khóc rống.

Từ nơi này nhìn xuống, vách đá quanh năm bị mây mù bao phủ, sâu thăm thẳm vô đáy.

Hồng bá nói là muốn thay Nguyên Vị kiểm cốt nhặt xác, nhưng làm thế nào mới có thể nhặt được xương cốt của hắn đây?

Bảo bối mà Khương nương nương trân quý hết mực, đứa nhỏ mà y hết lòng bảo hộ phụng dưỡng bao năm, chỉ bởi vì sai lầm của y mà phải từ nơi này gieo mình xuống, thi cốt vô tồn.

Ngay cả hồn phách, cũng là u uẩn cô độc …

Bách Khiếu Thanh quỳ trên mặt đất, hối hận tột cùng, ngực đau đến buốt nhói, như có ma quỷ tập loạn.

Y nhớ tới, câu nói mà Nguyên Vị từng thì thầm với mình —-

Chờ khi ngươi mãn thọ, hãy thay trẫm trấn lăng, ở nơi đó chờ trẫm.[9]

Nguyên Vị cho dù là ở thế giới bên kia, vẫn luôn muốn y ở bên bầu bạn.

Vừa nghĩ đến đây, Bách Khiếu Thanh không chút do dự đứng lên, thả người nhảy xuống huyền nhai vạn trượng.

Xa xa phía sau, tiếng kêu sợ hãi của Hồng bá thất thanh vang lên.

………

Bách Khiếu Thanh nhắm hai mắt lại, chờ đợi giây phút tan xương nát thịt.

Nhưng trăm triệu lần cũng không thể tưởng tượng được, nghênh đón y chính là một đôi bàn tay cùng một vòm ngực ấm áp.

Y mở choàng mắt, chiếu vào đôi ngươi là khuôn mặt của Nguyên Vị.

Nguyên Vị nhìn y, cười đến loan loan con mắt đen sáng ngời, trong mắt tràn đầy hạnh phúc. Dần dần, khóe môi lại càng cong lên, thêm vào đó một chút giảo hoạt đắc ý.

Bên dưới bọn họ, té ra lại là một chiếc võng lớn mềm mại, thậm chí lớn đến thái quá.

Giữa đám sương mù dày đặc, chiếc võng thỉnh thoảng lại đong đưa đong đưa.

“Ngươi, ngươi…” Bách Khiếu Thanh trên mặt nước mắt còn chưa khô, đầu tiên là kinh hỉ, nháy mắt lại trở nên phẫn nộ “Ngươi hỗn trướng!”

“Phải, ta hỗn trướng.” Nguyên Vị vui vẻ thừa nhận “Dù sao ta cũng hơn mười năm làm hoàng đế, lại tự động thoái vị, nếu không chuẩn bị, sẽ không có biện pháp an bài sau này, kết cục sẽ bị người truy sát… Điều động một tiểu đội cũng không có gì khó. Cái này, cẩn thận suy nghĩ một chút sẽ hiểu được. Tiềm Chi, là do ngươi quá sốt sắng nên phán đoán chưa ra đó thôi.”

Bách Khiếu Thanh nghẹn cứng họng, một tay đẩy hắn ra.

“Tiềm Chi, Tiềm Chi!” Nguyên Vị thản nhiên áp sát lại, lần thứ hai gắt gao ôm y vào lòng “Trước khi trời tối, nếu ngươi không tới đây, ta thật sự nghĩ… sẽ từ nơi này nhảy xuống.”

Bách Khiếu Thanh sợ hãi cả kinh, nhìn chằm chằm Nguyên Vị.

Nguyên Vị thẳng tắp đón nhận cái nhìn của y, ánh mắt vô cùng khẳng định, vẻ mặt có chút ảm đạm “Ta… nói thật đấy. Nếu trong lòng ngươi không có ta, ta sống, cũng không có ý nghĩa gì hết.”

“Dẫu rằng ta đã đến, nhưng có thể thay đổi được gì đây? Tương lai của chúng ta sẽ vẫn là thế này thôi.”

Nguyên Vị trá tử lừa y, cơn giận trong lòng Bách Khiếu Thanh vẫn còn sót lại chưa tiêu, kiên quyết đẩy hắn ra “Nếu ngươi đã có thể tự lo, tốt lắm, vậy thì ta không cần lo lắng cho ngươi nữa rồi! Từ nay về sau, chúng ta đường ai nấy đi.”

Nguyên Vị cười hì hì, chẳng thèm nói nhiều, một mực ôm Bách Khiếu Thanh càng thêm chặt.

Mặc cho y giãy giụa trách mắng.

Bách Khiếu Thanh từ trước đến nay không phải là người dễ dàng buông bỏ sinh mệnh của mình, ấy vậy mà không chút do dự nhảy xuống vực sâu hun hút như thế.

Dẫu có là loại tình cảm gì đi chăng nữa, thân tình cũng tốt, trung thành cũng tốt, có một chút thương yêu cũng tốt… chỉ cần trong cảm nhận của Bách Khiếu Thanh, Nguyên Vị là người tối trọng yếu, là người quan trọng nhất là hắn đã mãn nguyện lắm rồi.

Không có bất cứ ai khác.

Một khi đã như thế, Nguyên Vị cả đời này, làm sao có thể buông tha Bách Khiếu Thanh đây?

Không buông tay, cho dù từ nay về sau có dày mặt bám đuôi, cưỡng bức dụ dỗ, hay thậm chí phải lừa gạt lôi kéo đi chăng nữa, cũng nhất định không buông.

-Hoàn chính văn-

———————

[1] Thùy chủ trầm phù: “thùy chủ” có nghĩa là chìm nổi, đây có lẽ để chỉ cuộc đời, số phận trắc trở của con người.

[2] Điềm nhục kế: Điềm nghĩa là ngọt đó =))

[3] Giác hơi: Này QT nó là “Bạt hỏa quán”, mình không biết nghĩa nó là gì, nhưng mò mò và đoán là “Giác hơi”, tra thêm thì thấy giác hơi có tác dụng giảm đau nhức nên liều mạng chém luôn =.,=

[4] Tam môi lục sính:

Còn gọi là “Tam thư lục lễ”,  là những nghi thức bắt buộc phải có trong tục cưới gả truyền thống Trung Quốc. Nam nhân và nữ nhân muốn thành thân cần 3 lễ giới thiệu và 6 lễ sính.

“Tam môi” chỉ những văn thư qua lại giữa sính lễ, gồm: Sính thư, Lễ thư và Nghênh thư.

“Lục sính” là 6 lễ nhà trai phải lo toàn vẹn khi họ nhà gái đã chấp thuận kết tình thông gia, gồm: Nạp lễ, Vấn danh, Nạp cát, Nạp trưng, Thỉnh kỳ và Nghênh thân.

[5] Đổ thạch:

“Đổ” có nghĩa là cá cược, đánh cược; “Thạch” là đá, gom lại sẽ thành đặt cược vào đá =))… nghe nghỉ hiểu luôn =)). Thật za đây là thuật là thuật ngữ trong ngành kinh doanh ngọc của Trung Quốc. Khi ngọc chưa được tách ra khỏi đá thì chỉ giống như hòn đá bình thường. Cũng có khi ngọc bọc bên ngoài, nhưng xẻ ra toàn đá và ngược lại, đá bọc bên ngoài nhưng bên trong là ngọc quý.

Người có kinh nghiệm có thể dựa vào vân đá, rãnh nứt… để đoán xem trong đá có ngọc hay không. Người bán sẽ ra giá cho khối đá mà người mua đã chọn, sau đó xẻ khối đá vừa đổ. Nếu cắt ra mà có ngọc thì bán lại với giá cao, ăn tiền lời, đổ trúng. Còn nếu cắt ra mừ không có ngọc thì mất teo tiền thôi :”D.

[6] Hòa Hợp Nhị Tiên:

hhnt

hhnt2

Còn có tên là Hòa Hợp Nhị Thánh, được dân gian xem là Thần hoan hỉ.

Hòa hợp nhị tiên – Chuyên tác hợp cho nam nữ tình đầu ý hợp, ngoài ra còn có tác dụng tránh tà giải nạn.

[7] Thất xuất chi điều:

Bảy tội của con dâu, bao gồm: Không có con, Ghen tuông, Dâm đãng, Trộm cắp, Không kính cha mẹ, Không hòa thuận với anh em & Bị bệnh khó chữa.

[8] Đầu bọc đồng:

QT là bọc kim loại, kim loại thì có đồng nhỉ =))). Mặc dù đồng thì mềm và dễ hư hơn sắt nhưng không biết thời này có sắt chưa nên mình để vậy =)))))~

Hình của em nó đây :v

contq

[9] Này hôm trước mình edit sai, mình edit thành Nguyên Vị băng hà ToT, đọc chương này mới bật ngửa. Xin lỗi vì nhầm lẫn của mình, mình đã sửa lại ở chương 8 luôn rồi.

———————-

Chương 10!!!!!!!

Thế là hoàn chính văn rồi đó mọi người. Rứa mà sao cảm giác nó hụt hẫng chẳng có vẻ gì là kết thúc thế lày T_T.

Mình edit chương này trong tình trạng thiếu muối ~”~, cứ cà rởn cà rởn, căn bản vì mình bức xúc nó quá a~~~, huhuhu… Sao Khiếu Thanh hành hạ em Vị của mình được siêu thế :(((((, đọc mà thương Tiểu Vị quá chừng. Trời đánh tránh miếng ăn, đúng vào lúc người ta ngấu nghiến ăn như hổ đói thế kia thì thông báo một tin như sét đánh…

Thật ra thì chưa, em ấy còn xoay em Vị thêm một phiên ngoại nữa =))))). Mặc dù em đã chịu khổ thật đấy, nhưng mà đã hiểu tình cảm của người ta mà còn cứ cứng nhắc như vậy là xao??? Rồi lại khóc, lại hối hận rồi lại giận… Hư hư~

Nhưng dẫu thế nào thì chính văn chấm hết zồi, đây là tin mừng cho editor =)))). Còn hai phiên ngoại nữa. Một nói về hai bạn chẻ sau khi từ huyền nhai trở về, cái còn lại là về Nguyễn Oa. Hảo hảo mong chờ :”>. Sẽ ráng pozt sớm nhất có thể *Này hình như lúc nào mình cũng bô bô như vậy =)))))*

Advertisements

48 responses to “[Phản tướng] – Chương 10 (Hoàn chính văn)

 1. Bạn ơi, mình thức trắng đêm đọc 1 lèo hết bộ Phản Tướng luôn. Thực sự kể từ khi đọc Quân Túy Trần Hương, Phản Tướng là bộ truyện cổ trang ngược thân ngược tâm hay nhất mà mình đọc được cho tới thời điểm này. Nội dung lôi cuốn, tình tiết logic mà không quá gượng ép, độ dài vừa phải, cách sắp xếp tình huống cũng hấp dẫn. Bạn edit mượt lắm :)
  Mình thích chi tiết Nguyên Vị nhảy xuống vách núi vừa để giả chết che mắt vua, lại là để thử lòng Khiếu Thanh. “Không buông tay, cho dù từ nay về sau có dày mặt bám đuôi, cưỡng bức dụ dỗ, hay thậm chí phải lừa gạt lôi kéo đi chăng nữa, cũng nhất định không buông”. Đọc xong câu này cứ toét miệng cười luôn thôi, vì Nguyên Vị quá tinh ranh ma mãnh làm sao mà Khiếu Thanh chạy thoát được :)) HE ngọt quá
  Cảm ơn nhiều nhiều lắm vì bạn đã edit Phản Tướng . :)

  • Cảm ơn bạn đã ủng hộ mình nha :”)

   Đây cũng là một trong những bộ đam mình thích nhất đó, rất hiếm bộ nào tâm đắc được như bộ này. Nguyên Vị thì dễ thương thôi rồi :”>, yêu em đến chết đi sống lại. Hắn kiên trì cộng thêm một chút thủ đoạn mánh khóe như thế thì thể nào cũng ôm được hạnh phúc vào tay mình thôi :”>

   Chiện về hai bạn nhỏ còn tiếp tục trong phiên ngoại sau nữa. May mắn tác giả này chỉ mới ngụy dì ghẻ, ngược thế nhưng vẫn cho HE trọn vẹn. Đón đọc coi sao nha bạn *câu dẫn* :”>

 2. ôi cuối cùng cũng đã có chương cuối, mình com trước bằng máy tính rồi đọc bằng đt sau, lâu rồi mới thấy bạn trở lại nha, hihi, mình dạo này tìm ko ra bộ ngược nào tâm đắc, thành ra toàn tranh thủ lúc rảnh rỗi tự viết truyện, hờ hờ, để thoả mãn cái tâm hồn biến thái của mềnh, haha. Mình thích yêu là phải có trắc trở cơ, hiểu lầm cũng đc, hoặc ko cũng phải có sóng gió từ bên ngoài, chứ cả bộ truyện êm ả, ấm áp mình ko có kiên nhẫn đọc hết, :D, với lại cách miêu tả, giọng văn của tác giả viết bộ này hay quá, mà bộ sa trường lỗ ái mình gởi bạn bạn đọc chưa?bộ đó cũng rất chi là ngược, ngoài ra còn có Cửu liên hoàn và Tra công hoàn lương ký cũng là hai bộ ngược quằn quại mà mình thích, bộ Cửu liên hoàn mình cảm nhận được cái thật của bộ truyện còn Tra công hoàn lương ký thì là cái tình cảm có phần điên cuồng đến ngu ngốc của bạn công, cái bộ Tra công vì nó mà mình mò pass mấy chương H đến điên đầu, nếu ko phải vì thích nó thì mình sẽ bỏ luôn những bộ có pass khó, hihi, cơ mà mấy bộ mình thích thì toàn ít người biết đến, chán thế. Ủa mà chương phiên ngoại chủ yếu nói về Nguyễn Oa mà bạn?

  • Đọc nhiều quá nên giờ đói khát phải hơm :))), hàng ngược đã hết, mà ngon lại càng hiếm hơn nhỉ :”(.

   Bộ STLA mình chưa đọc, ko có time đọc luôn bạn ới T_T. Mình thèm có một ngày nào đó ko phải làm gì chỉ việc ngồi ôm máy và đọc chiện thôi quá, giờ đó thật là một ước mơ xa vời~~. CLL mình búc mác lại lâu lắm rồi =)))), còn TCHLK mình đọc được đoạn đầu, thấy dễ thương quá chừng mà, rứa mà thành ngược a? Mình vừa mở file TCHLK trong máy, kéo xún tít dưới thấy ‘Toàn văn hoàn’ :)))). Không nhớ mình giải được pass hay sao nữa nhưng nc là có file nè *nói nhỏ: bạn giải pass được chưa, muốn đi cửa sau không* =))))

   Bạn đừng buồn vì thấy những bộ mình thích mà ko ai thích. Mỗi người một cảm nhựn thôi mà, vs lại biết đâu chưa gặp được người hợp ý mình đó. Ai nói gì nói chứ bộ nào mình thấy hay thì vẫn là hay, mình chỉ thắc mắc sao hay như thế mà người ta không đọc vô thôi :)))))). Ví dụ như chiện của Triệt Dạ Lưu Hương ấy. Mình mê tít bả, văn bả hay, có nội dung, có kiến thức, nhân vật là thôi rồi, ai nấy đều có cá tính có sức hút riêng, ấy thế mà ko tìm ra bạn chẻ nào thích Hương với mình, hù hù… Nhiều khi thích quá mà ko biết xõa với ai :))))

   Còn về phiên ngoại bộ này. Có hai phiên ngoại nha, một là về hai bạn chẻ, cũng ko dài lắm, sơ sơ thì là Bách Khiếu Thanh đã tự hứa sẽ bù đắp lại cho Nguyên Vị :”>, tô thêm HE thôi. Cái này thì mình làm xong rồi, nhưng chưa beta lại =.,=, dự là phải mấy hum nữa mới post được.

   Phiên ngoại thứ hai là về Nguyễn Oa, khá dài, kể từ lúc Nguyễn Oa đợi Bách Khiếu Thanh đi xin nương nương cho hắn cùng đọc sách tập võ đến sau khi chết đi. Mình chưa đọc lại phiên ngoại này, nhưng nhớ mang máng là Nguyễn Oa cũng rất thanh thản, nói chung bộ này HE trọn cả :”D

   Mà nhiều chiện thêm xí nữa. Bạn viết truyện à? Sao siêu quá vậy? Có nào siêu ngược cho mình hú hí với được hem ;;)

 3. ủa vậy bạn còn đang học hay đi làm rồi mà bận rộn rứa?hihi, mình thì siêu rảnh luôn, đi làm nhưng công việc nhàn rỗi, mình toàn lôi truyện ra đọc hay ngồi viết truyện ko hà, hơ hơ, kiểu ngược mà mình thích đó là một trong hai người là thẳng mà bị ép thành cong, hớ hớ =)), giống như bạn BKT trong này ý, ba bộ STLA, CLH và TCHLK cũng thuộc kiểu đó, vì thẳng quá nên trong quá trình bẻ cong mý bạn ấy bị ngược cho te tua (chời ơi sao ta biến thái dữ rứa)

  Triệt Dạ Lưu Hương thì mình có nghe danh, mình đang thử đọc bộ 1930 của bà nì, nghe bảo ngược lắm, còn bộ Diệp Gia thì mình đọc nhảy đoạn, tại mình vốn ko thích truyện dùng ngôi thứ 1 để kể, như vậy góc nhìn bị hạn hẹp, chỉ trừ vài bộ của những tác giả mình thích quá hoặc là cốt truyện hấp dẫn nên ráng đọc thôi chứ bt mình ít đọc ngôi thứ 1. Mà bạn chủ nhà của Diệp Gia có kèm bài One more time vào, sau mình mê tít bài hát đó, bởi bài hát đó mà mình cảm được nỗi cô đơn của anh công thứ hai ko đc yêu mà mình quên tên rồi, và vừa thích lại vừa sợ cái tình yêu điên cuồng đến bệnh hoạn của anh ấy. Mình giải được pass TCHLK, hồi đó mà ko giải đc chương này là coi như mấy chương H sau phải bỏ luôn, hức, vì giải pass chương H này mới có gợi ý cho pass chương H tiếp theo, khổ thế.

  Mình khoái đọc ngược, cơ mà đến khi tự viết lại ko nỡ để anh công ngược anh thụ, chỉ sắp xếp ngược vì quá khứ là một và do hoàn cảnh xung quanh tác động thôi, tại vì mình có thói quen đặt mình vào nhân vật để suy nghĩ, mình nghĩ mình mà bị thằng công nó oánh đập thì thôi nằm mơ mới có chuyện tha thứ đi nhé=)), hoặc có bị oánh thì cũng vừa vừa phải phải, để sau còn sắp xếp cho tha thứ đc, để còn yêu chứ, hihi, mình là mình rất thương anh thụ của mình nhưng mà cũng phải để số phận ngược ảnh te tua mình mới hài lòng, hé hé, nhưng mà mới viết đc một nửa thôi, mình khi đang có hứng phải chăm chỉ viết, lỡ mà tắt cảm hứng rồi là lại bỏ dở như những truyện trước mình viết, hức, nhưng nói gì thì nói trước đây mình viết truyện nam nữ, đây là truyện nam nam đầu mình viết, nên phải cố hoàn thành.

  Ủa mà bộ Tù là bộ nó ghi giới thiệu là siêu ngược đó, bộ này đọc khá nhanh, mình đọc trong một đêm là xong, bộ STLA cũng vậy

  Mà thật ra tác giả để lại cho mình ấn tượng có thể gọi là nhiều nhất là Ngô Trầm Thuỷ, giọng văn rất kén người đọc, chậm rãi nhưng mang đầy triết lý và tình người, mình dù ngán đọc QT và đọc truyện dài nhưng mình sau khi vô tình đọc được 30ch của bộ Công tử Tấn Dương thì cắm đầu đọc 150ch còn lại bằng QT, vậy mà vẫn ghiền, muốn edit truyện đó lắm nhưng thấy số chương của nó là mình nản chí anh hùng rồi, còn bộ Phồn chi rất thực tế và nhiều triết lý, bộ Trọng sinh chi tảo mộ cuốn hút, còn bộ Trường ca hành là phần sau của bộ CTTD, nhưng nói về nhân vật khác, gần 100c thì phải , vậy mà mình nuốt hết nó bằng QT, nhưng g cũng có người edit hoàn rồi, tác giả này ai ko thích thì thôi chứ đã đọc rồi, mà đã thích rồi thì rất thích văn chị này, chị ấy viết tác phẩm dưới một con mắt từng trải và cũng đầy lòng nhân hậu, bao dung, những nhà edit truyện của chị tác giả này mình cũng com dài lê thê, mình ko com thì thôi chứ đã com là com truyện mình thích nên com dài miên man, khổ thế, đọc com này xong chắc bạn đau mắt luôn =))

  • Mình đang đi học à, nhưng ko hiểu sao trường mình nó lại đày đọa sinh viên như thế T_T, bài vở càng ngày càng nặng.

   Có một bộ bẻ thẳng thành cong mình cực kỳ thích là Đế quốc bóng tối :”>. Chao ui bẻ cong thụ nha, thật hợp gu mình quá chời. Tuy bộ này không ngược nhiều, nhưng mấy anh thì đẹp chai siêu cấp, gần gần ngụy đa công, tiếc gì đâu :”(.

   Mặc dù đọc Triệt Dạ nhưng Diệp Gia mình ko ưng lắm, thích 1930, và kết đúng như lời bạn dịch nói “Kết thúc và dang dở” T_T, hụt hẫng quá chừng. Ngô Trầm Thủy mình mới đọc Trọng sinh chi tảo mộ. Tuy không thích một vài chi tiết nhưng vẫn là một bộ mình có thể nhớ dc nội dung *mình có tật ko nhớ dc cốt truyện của bộ truyện ko thích hoặc nd ko có gì quá đặc biệt =))* Truyện > 100c không phải ít àh nha. Thích đến độ ngồi luyện dc QT thì hẳn là phải đặc biệt với mình rồi. Mình chỉ từng khi đọc Mệnh phạm đào hoa chi dục nhiễm lang yên vs Trừng phạt quân phục thôi :)))))), mà hồi đọc MPĐHCDNLY còn chưa biết đọc QT, bảo sao mà khó thế, ko hiểu gì cả :v

   Những bộ bạn nói mình chưa luyện bộ nào, koi bộ hai mình nói nhiều nhưng chưa đi chung được nhỉ =))))))). Để xem, theo love list của mình thì có Khuynh tẫn thiên hạ, Sửu hoàng, Mặc Chi Đồng, Kế hoạch dưỡng thành đại thần, Ai là ai đích thương… Oimeoi, nc nhiều lắm, ko biết list ra làm sao. Mặc dù mình thích đa công nhưng hôm rồi lọc ra mới thấy mình nhiều bộ 1×1, hiện đại, ngược và hài là chủ yếu :))))))

 4. Ui ui, nếu nói là Khuynh tẫn thiên hạ, loạn thế phồn hoa thì đấy là bộ mình yêu thích nhất đấy ợ, bộ làm mình khóc hết nước mắt, đọc liền tù tì và tìm đủ mọi trang để đọc được kết cục , thức mấy đêm rồi khóc như mưa như gió, báo hại sáng hôm sau người ta tưởng mình bị ai ăn hiếp chứ, há há. Dù nghe bảo bộ này bên Trung tẩy chay vì đạo lại của những bộ khác, nhưng mờ lỡ đọc rồi, lỡ thích rồi, nên dẫu biết vậy nhưng cái tình trong truyện đó quá là đẹp và mang đậm chất thơ. Nhưng mình lại chẳng có hứng đọc phiên ngoại thời hiện tại, đọc đến chương 50 rồi thôi. Sửu hoàng là một bộ rất thu hút, phải chi đừng có cái chi tiết lột da con chó thì phải thì mình sẽ còn mún đọc lại(tại mình yêu chó mèo lắm, oa oa :((:((, phản đối hành hạ thú vật), truyện của Dịch tỷ mình có đọc vài bộ khác nữa, nhưng mà người edit truyện tỷ ít quá, mình thích truyện của Lam Lâm nữa, Mấy hôm nay mình đang đọc thử Hoa hoa du long, tại mình thích cái manhua truyện này, hồi đầu hơi kì thị bởi vẽ lộ liễu quá, sau bỏ qua lại thấy cũng cuốn hút, nên mình quyết định đọc đam mỹ của nó. À, tác giả Tự Từ nữa, viết truyện Lãng đãng giang hồ chi dược sư làm mình cười đến sái quai hàm. Mấy truyện bạn giới thiệu từ từ mình sẽ ngồi luyện thử, hồi trước thử đọc 1930 thấy tác giả viết rất chắc tay, nhưng mình đọc mới được đoạn đầu, thấy cũng hay, định để đấy đọc sau, tại g mình phải chuyên tâm viết truyện, hớ hớ. Mình thì ứ đọc được đa công, đọc bộ Phong Vô Nhai vì giọng văn tác giả này cũng cuốn hút, nhưng tác giả chưa viết xong, mà mình cũng chẳng muốn đọc nữa, nếu lúc đó edit hoàn có khi mình cũng đọc, cơ mà mình thích dạng mà bạn thụ đc nhiều bạn công yêu, giành giật đủ kiểu, ngược đủ kiểu, nhưng cuối cùng về với 1-1 thôi, chứ np như vậy thì nát hoa của bạn thụ hết=)), với mình thích tình phải chung thuỷ cơ

  • Ô mồ… Tời ơi yêu bạn quá chừng, bạn là người đầu tiên đồng cảm với mình bộ KTTH đó. Hồi mình chân ướt chân ráo bước vào đam mẽo, nghe danh bộ này nổi lắm, thế là kiếm đọc. Trời ạ ngay chương đầu tiên cái là mình như tìm thấy chân lý vậy đó :)))))))), sau đọc liền tù tì ngay và luôn, rồi tìm cả phiên ngoại đọc. Tự cái bầu không khí của phiên ngoại nó ko có u buồn biết trước kết thúc thảm thương như chính văn nên đọc hơi hụt xíu. Nhưng nó mà BE đau đớn như chính văn thì mình ko chắc mình có dám đọc tiếp ko *mặc dù thích ngược vs BE :))* Mình đưa bộ này cho bạn đọc, rưng tụi nó ko thích nên chẳng biết share vs ai. MÌnh chỉ mới đọc lại hai lần, lần nào lần đó cũng khóc như mưa :)))).

   Mới đây mình mới biết cái vụ lùm xùm của bộ này. Nhưng nó ấn tượng vs mình quá rồi nên mình cũng ko care lắm. Mình chỉ là một reader thôi :)))), cứ đọc bộ nào mà mình thích là dc rồi :”D.

   Trước mình ko đọc Lam Lâm. Bộ đầu tiên mình đến vs bả là Quân tử chi giao. Bộ này thực sự đọc ko vô nên ko đọc truyện của bả nữa, nghĩ rằng mình ko hợp. Nhưng sau đọc Song Trình. Má ơi là nó đau, khóc quá trời. Bộ này còn hơn KTTH, mình chưa dám đọc lại trọn vẹn lần nào :)))). Tự Từ thì thôi rồi. Lan Khánh đại mỹ nhơnnnnnnnn aaa. Đọc LĐGH thấy hắn tẩu hỏa nhập ma đã cười lăn lộn, thế mà qua KTNT còn đau bụng hơn :))). Một trong những mỹ công mình thích nhất :”>

   Kể ra đi sau thời đại cũng có cái tốt, biết dc bộ nào hay, nổi tiếng, kinh điển rồi nhảy vô đọc thôi. Giờ mình lười tìm truyện, ko như ngày trước cứ đi kiếm, đạp phải mìn cũng nhấc chân rồi đi tiếp. Già mất tiêu T^T

 5. hì hì, mình cũng ko thích phiên ngoại lắm vì mình đọc lại có cảm tưởng ko phải hai anh nữa, với lại hình ảnh Vô Song công tử ở chính văn quá đẹp đi, quá hoàn mĩ đi, sang phiên ngoại mình thấy tình tiết hơi nhuốm màu nhục dục (truyện này mình ko thích nó nhuốm điều đó, ở chính văn cảnh H phải nói là siêu đẹp, siêu thơ, dù chẳng thấy j, gần như ko có=)), cảnh H ở phiên ngoại đọc chả có cảm giác gì, đẹp cũng ko mà kích tình cũng ko ), mình thích cái bi trong truyện , đọc đến cuối chương là mắt rưng rưng vì nó cứ nhắc đến điều đó, và vì hai nhân vật quá hi sinh cho nhau, và vì truyện còn có một dàn video quá hay làm phụ hoạ khiến nhân vật được khắc hoạ rõ ràng, đọc truyện mà mình hình dung ra gương mặt Nghiêm Khoan và Kiều Chấn Vũ làm mình đọc truyện nhập tâm lắm, mà ko hiểu sao mình thấy hình ảnh hai anh hoá trang cổ trang đẹp hơn ở hiện đại, đọc hiện đại mình ko hình dung đc theo lời tác giả mô tả thành ra ko thích lắm, với lời văn của tác giả lúc viết chính văn hay hơn..Mình cũng giới thiệu cho đám bạn quá chừng mà chúng nó có ngó ngàng gì tới đâu, hihi

  Bộ Song Trình mình lại chưa đọc, có lẽ do mình đọc nhiều bộ của Lam Lâm rồi, tên của bộ này ko ấn tượng với mình nên mình ko đọc, hihi, truyện hay vậy hả bạn, để khi nào mình đọc thử xem. mình đọc bộ đầu tiên của Lam Lâm là bộ Hàng ko bán, thấy dễ thương, rồi đến Quân tử chi giao, mình khá thích bộ này, rồi đến bộ Ảo Giác, Khát khao khôn cùng, truyện của Lam Lâm có đặc điểm là giọng văn và tình tiết thu hút, khiến mình muốn đọc tiếp dù là mẫu thụ của Lam Lâm bình thường mình chẳng ưu tẹo nào, vì trước g mình thích thể loại nhược thể xác nhưng cường về tinh thần, nhược thể xác để đc anh công yêu thương và cường tinh thần để mấy anh vờn em lâu một tý, mà truyện của chị Ngô Trầm Thuỷ thì là thể loại đó, nhược thể xác nhưng tinh thần vô cùng cường, ko phải muốn rape là rape được nhé. Mà Công của chị Lam Lâm mình lại thích, nếu ko vì mấy bạn công thì mình bỏ truyện của chị ấy luôn, chứ mình là mình chúa ghét thể loại thụ mà suốt ngày khóc lóc , yếu đuối, thiếu bản lĩnh còn hơn cả phụ nữ.

  Mình cũng khoái Lan Khánh mỹ nhơn lắm, nhưng mình khoái Vân Khuynh tiểu mỹ nhơn hơn, hihi, cũng một phần do mình thích tình tiết bộ Lãng đãng hơn, bộ kia mang nhiều tình tiết phá án quá.

  À bạn đọc Sở Sở chưa, bộ này mình cũng cười đau bụng vì anh công, mình chỉ có chút thương cảm với bé thụ thôi chứ bộ này mình thích cũng vì anh công, mình ấn tượng với cả Thuỵ Giả với hai bộ Ách ba và Quân tuý trần hương, hai bộ này lúc đầu mình đọc mấy chương đầu thì ko thích, bộ Ách ba thì vì thụ xấu, bộ Quân tuý thì mình dị ứng với cách cư xử ẻo lả của bạn thụ lúc đầu, nhưng sau vài lần cố gắng đọc vì nhiều người khen quá, thế là lúc đọc xong rồi thì ghiền luôn, ko uổng công đọc xíu nào, hì hì

  • à, còn một lý do mình ko thích KTTH phiên ngoại là vì mình thấy anh thụ ở phiên ngoại hơi ..ác, chỉ vì muốn bảo vệ người kia mà giết cả dòng họ của gia đình nào đó mình quên rồi, mình nghĩ thời này là thời hiện đại, ko thể giết ngời lung tung thế được, với lại, kẻ ác thì có pháp luật trừng trị, và trừng trị đúng người, ko thể làm theo kiểu “tru di tam tộc” vậy được, với lại, chỉ vì tình yêu của bản thân mà coi rẻ hoặc hi sinh mạng sống của người khác thì mình ko yêu cũng ko chấp nhận đc nhân vật đó. Hồi trước mình có đọc một bộ mà nhân vật công vì bảo vệ tình yêu mình mà loại bỏ tắt cả mọi vật cản ngáng đường kể cả cha của bạn thụ làm mình tức điên lên được, tình yêu đó theo mình là tình yêu thà ko có còn hơn. Bao mạng sống để đổi lấy tình yêu đó thì tình yêu đó có gì là đẹp nữa. Vậy nên, ngược cỡ nào thì ngược, mình vẫn thích công thụ là người nhân hậu và biết nghĩ cho người khác hơn.

  • À KTTH phiên ngoại mình chỉ mới đọc mấy chương của nhà bạn nào edit thôi, hồi đó mới chân ướt chân ráo không biết QT là gì. Mà vs ngôn ngữ điển tích thuật ngữ nhiều như bộ KT này thì mình nghĩ có đọc cũng không hiểu =))))))))))). Cái khúc bạn nói Vô Song giết người ấy mình ko biết *hoặc ko nhớ :))*. Bộ này mình thấy chỉ có Chie dịch là hay, mượt mà, nghe còn có chút thơ :”>. Công nhận là hai anh trong hình tượng cổ trang đẹp hơn, tại mấy cái pic hiện đại nhìn kiểu thời trang nó xưa quá nên hơi bị lúa :))). Trước khi đọc Khuynh tẫn em mình có đưa clip Khuynh tẫn thiên hạ cho mình nghe, nghe cũng dc, ko ấn tượng lắm. Nhưng đọc rồi mới thấy nó quá hay vs ý nghĩa T^T, nghe đi nghe lại hoài lun :v

   Bạn mình bảo Hàng không bán là đứa con bị đột biến gen của Lam Lâm =))))))))))), cho nên ko ngược mà ngọt xớt hà :)))))). Mấy bộ còn lại có bộ nào không quéo đâu :))). Mình thì cũng ko đọc hết truyện của tác giả này. Chỉ mới Song Trình và có thể koi là hệ liệt của nó thôi :”>. Cơ mà Song Trình vẫn là nhất.

   Mình khá có cảm tình vs nhược thụ :”>. Nhưng ko phải vs những thụ giống như bạn nói: hay khóc lóc, quá yếu đuối, suy nghĩ ba cái thứ linh tinh vớ vẩn đâu không rồi toàn tự ngược mình =__=. Mình thích em yếu về thể xác, vì như thế khi công đè rất chi là thú :))))))))))))))))))

   Sở Sở mình nghe lâu lắm rồi, đã thử thẩm, nhưng mình đọc ko vô. Nhỏ bạn bảo đọc đi hay lắm, cũng ráng đọc lại, nhưng được một hai dòng đầu lại bỏ ngang, không hiểu sao nữa. Cả bộ Quân túy trần hương cũng là y chang như vậy :))). Còn Ách ba thì đọc rồi, khá ok. Mình thì ko thích thụ quá xấu, nên cũng ko được mình liệt vào ds yêu thích :)) *trừ Mã phu*.

   Cho mình hỏi cái bộ công vì quá yêu thụ mà giết cha mẹ của em là bộ gì thế? Mình thích mấy anh siêu bá đạo, vì yêu mà như đứa điên lắm. Nhưng nói chung phải có nội dung và logic xíu thì mới chấp nhận dc :”>

 6. cái đoạn đó mình nhớ là Tiếu Khuynh Vũ cho người gây cháy nổ hay cái gì ấy coi như huỷ diệt cả gia tộc, ko sót một người, mình đọc mà ngán ngẩm luôn, ráng đọc thêm vài chương, ko thích nổi, tua đến chương H, càng thấy ko có j thu hút, thế là bỏ luôn. Mà tác giả miêu tả anh Vũ ở thời hiện đại là để tóc dài, nhìn giống con gái nên lúc còn nhỏ bạn Quân Càn bị nhầm. Mà thiệt tình chứ mình tưởng tượng anh Vũ để xoã nhìn cũng chả giống con gái tẹo nào, từ lông mày, mắt, mũi đến miệng, mình thấy một cô gái đẹp và một cậu con trai đẹp theo kiểu con gái nhìn khác nhau à, sao nhầm được, và mình nghĩ anh Tiếu Khuynh Vũ mang nét đẹp thanh đạm, thuần khiết như giọt sương ấy, chứ ko phải là theo kiểu con gái.

  Hồi đó có một bạn nói là Lam Lâm rất biết xào nấu từ những thứ vốn đối với bạn đó ko ngon thành những món ăn thật ngon miệng. Nhược thụ của Lam Lâm đúng theo kiểu mít ướt ấy, yếu đuối vô cùng, nhưng giọng văn và cách xây dựng hình tượng công và tình huống nhân vật khá thu hút, khiến mình đã lỡ đọc thì đành đọc luôn tới kết. Hàng ko bán ngắn mà dễ thương, bạn cũng nên đọc thử.

  Mình cũng thích nhược thụ lắm ý bạn, nhưng thích nhược thể xác, nhất là thể loại bị khiếm khuyết thân thể giống như anh Vũ ấy, bạn đọc Hổ nô chưa, bộ này bạn thụ bị liệt chân, nhưng tính cách cứng cỏi và rất nhân hậu, bạn công thì siêu cường, siêu bá đạo, và có phần láo lếu, vô ơn, nói chung trước đó mà nói thì anh đúng là kẻ ko ra gì, thế mà cũng phải khuất phục trước bạn thụ ôn nhuận như ngọc và cũng rất kiên cường đó(nhưng là đoạn sau cùng nhé, bộ này thụ cũng bị ngược thảm thương luôn), mình thích cái tên của bạn thụ: Hạ Ngọc Ngôn, cái tên nói lên con người rồi, à, mình thích cả nhân vật nữ trong truyện này nữa, hiếm có truyện nào mình lại thích nhân vật nữ, bạn thử đọc đi, bộ này cũng ngắn, đọc một đêm là xong. Mà văn phong tác giả này mang đậm phong cách cổ trang nhé.

  Cái bộ đó mình quên tên rồi, nhưng mình nhớ mình có comment ở vnsharing, để tìm lại thử, bộ đó viết hợp tình hợp lý, logic nhưng vì nó quá thực tế nên mình thấy nó quá tàn nhẫn, chính vì bộ đó là thời hiện đại, lại sử dụng ngôn ngữ cùng hoàn cảnh thực tế nên đọc truyện mình thấy đau lòng, anh công trong bộ đó mà làm vua thời cổ thì bá đạo vô cùng, và cũng hợp với tính cách ảnh, nhưng cái hoàn cảnh của anh khiến anh ko thể bá đạo mà nắm giữ người yêu một cách bình thường, mà phải dùng mọi thủ đoạn để giữ lấy, cũng điên cuồng lắm, thâm hiểm lắm, mình kiếm đc mình sẽ gửi bạn

  Trời ơi Sở Sở hay mờ, bộ này mình ko khoái bé thụ nhưng khoái anh công muốn chết, vì sự bá đạo một cách buồn cười của ảnh.

  • link đây bạn
   http://luvjj.wordpress.com/tuy%E1%BB%81n-qua/
   bộ này là Tuyền qua, thể loại tra công thánh mẫu thụ, mình nghĩ tốt nhất bạn đừng vào vnsharing đọc, vì thứ nhất gần như người ta tóm tắt cả bộ truyện trên đấy rồi, và đó là lần đầu tiên mình thấy có hai luồn ý kiến trái nghịch nhau chia làm hai phe, một phe bênh vực, khen truyện hay, một bên chê bai tàn tệ, hai bên tranh đấu nảy lửa (bởi vậy nên mình mới thử đọc truyện), bạn nên tự đọc tự cảm nhận trước khi đọc nhận xét nhé.

  • Trước khi đọc bạn nói thánh mẫu thụ là thấy cấn cấn rồi nha =)))))))). Sau, mình lượn vô và đọc thử vài chương. Nói chung không hợp khẩu vị của mình. Mình không biết đoạn sau làm sao hết, chỉ mới đọc xíu xiu thôi, anh công không đủ để mình thấy được sự bá đạo, em thụ bên trong không đủ mạnh mẽ và chính kiến. Thế là thôi :)))). Có thể truyện ko là như thế, nhưng…. :v :v bạn nào thích bộ này đừng ném đá mình a~

   Bạn đọc Chanh hoàng vs Thập niên chưa ta? Chanh hoàng mình đọc của nhà Nguyệt Lai Hương. Nghe bảo bộ này ngày trước Xuân Vũ có dịch rồi và dịch rất hay nhưng mình sinh sau đẻ muộn nên giờ ko dc đọc truyện bạn ấy làm. Tuy thế nhưng đọc bên NLH cũng cảm nhận được cái buồn lắm. Ngược công T___T, thương công j đâu, và BE :v :v. Hồi đọc xong bộ này cũng tự kỷ đầy ra đấy, xong tiếp theo lại vớ phải Thập niên Ò___Ó… Hiện đại, hiện thực hướng. Đọc mà chỉ thấy một màu u ám. Chút vô tư trong sáng thời học sinh, nỗi đau âm ỉ khi biết bản thân đồng tính, chút sa đọa, bất cần của thời trẻ khi chỉ biết dồn nén chôn giấu tình cảm của mình, rồi những đau đớn, dây dưa… Cuối cùng vẫn là HE, nhưng vẫn nhuốm chút màu như chiều cuối thu, man mác buồn… Tự kỷ liên tiếp tự kỷ. Và đỉnh điểm là khi đọc Phù sinh lục ký & Em đợi anh đến năm ba mươi lăm tuổi. Thậc phê bạn ạ… Nếu bạn chưa đọc thì mình chỉ spoil trước là chuyện có thật thôi, do chính người trong cuộc viết. Đọc xong và mình đã phải dùng QT cùng gg dịch để đào mấy trang tung của tìm hiểu thêm về anh T_T. Đời không như là mơ…

  • Bạn cũng thích Sở Sờ à?
   Dù sao Sở Lam cũng là mẫu đàn ông mình rất thích, dù với người yêu có thể vụng về, có thể hơi bắt nạt tẹo, có thể rất ngớ ngẩn vòi vĩnh, nhưng là đàn ông có trách nhiệm, muốn bảo vệ che chở cho người mình yêu, có gan nói có gan làm. Chính vì vậy mình rất ấn tượng với bộ đó.
   Bạn cũng đọc Hổ Nô rồi sao? Mình cũng ấn tượng với kiểu nhược thụ thế này cực, kiểu khuyết tật dẫn đến hơi tự ti ý, trong lòng lúc nào cũng vướng tảng đá.
   Hình như gu đọc của bạn khá hợp mình :)

 7. Chậc, đọc đến đoạn này thì thấy thích Nguyễn Oa thật, nhưng Tiểu Vị của cô vẫn chưa nuốt đc, chỉ thấy thương cảm cho cháu nó vì thích một người mà đối với người ta, người ta chỉ có thể thương cảm mình, chứ không thể yêu lại mình, tâm trạng này tôi từng phải trải qua cho nên rất đồng cảm.

  • Mình thích Sở Lam lắm lắm luôn, thấy anh cute cực, Tiểu Liễu thì có lúc cư xử cũng buồn cười, đọc truyện đó mà mình cười bò, nhất là những đoạn đầu, khi anh cứu người ta xong, tự chất vấn bản thân mình cho đã rồi, bảo người ta chả có chút gì đẹp, trông tầm thường rồi lại cúi xuống hôn khí thế, sau này anh lại nhìn Tiểu Liễu như một mỹ nhân, buồn cười cái tư duy cùng suy nghĩ của anh cực. Đây là một bộ mình cực thích, còn có bộ Tiều tuỵ đông phong,

   mình là mình thích những bạn thụ có tư chất, và là một người trầm lặng, sâu lắng. Bộ Hổ nô ngay những dòng đầu mình đã thích giọng văn của tác giả này, với mình thích những anh thụ bị khiếm khuyết điều gì đó, như vậy sẽ thể hiện rõ ý chí của bản thân anh thụ đó chống chọi với số phận như thế nào, và anh thụ trong bộ đó làm mình có cảm giác ai cũng muốn che chở, bảo hộ, mà đem ôm vào lòng, anh tự ti, nhưng lại rất kiên cường, ko dễ dàng bị khuất phục. Với không khí truyện mang lại cho mình cảm giác rất thật, rất cổ xưa, có lẽ do ngôn ngữ tác giả sử dụng. Chứ có những truyện viết cổ trang nhưng mình thấy cách dùng từ lại chẳng cổ trang tẹo nào.

   Bạn thích bộ Hổ nô vậy thử đọc bộ Công tử Tấn Dương đi, cũng dạng nhược thể chất nhưng cường tinh thần, tác giả Ngô Trầm Thuỷ viết rất chắc tay, mình thấy gần như bộ nào cũng mang một sắc thái riêng, chỉ có điều tác giả này thường viết bộ dài ko à.

  • Ôi trời ơi mình cũng thích Tiều Tụy Đông Phong cực kỳ ấy, eo ôi tên Chim Ưng, ôi mình thích ngược, ôi ôi.

   Công nhận là nhiều truyện cổ trang mà ngôn ngữ hiện đại quá chừng, hài hài thì còn chấp nhận được chứ nhiều truyện cốt nhảm quá thể luôn, mình k đọc đc ý.

   Mình chỉ đọc được bình phàm/sửu/anh tuấn thụ thôi, bạn cho mình hỏi Công tử Tấn Dương có thuộc loại này không? Nếu có mình đọc ngay.

   Trời ơi gặp đúng bạn đọc hợp gu, sướng ghê luôn ý.

   Mình rất ấn tượng tên Sở Lam cái đoạn nhảy bổ lên giường vồ lấy Tiểu Liễu như con chồn bay ý hi hi.

  • Vậy không đủ để thấy thương hắn a? Nếu đổi lại là một thụ yêu đơn phương công, công thì cứ vì lý do gì đó mà không yêu thương thụ, rồi vì em quá kiên trì nên mới đồng ý thì có tức không T_T? Với lại thấy Tiểu Vị cũng không làm gì sai cả. :)))) Tôi thích đoạn hắn hành hạ Khiếu Thanh nên không ác cảm vs hắn được :))))). Túm lại là mỗi người một cảm nhận thôi :)))))

  • Về phương diện tình cảm tôi chưa nói.
   Nhưng mà đợt này tôi không thích chìm đắm trong tính fic của truyện nữa nên thấy hành hạ người mình yêu thương như vậy thật quá kinh khủng, cũng thông cảm cho anh main, nếu có người ra tay độc ác vậy cả đời tôi chắc ám ảnh tới mức không thể nào tha thứ được cho kẻ đó, nữa là yêu thương vân vân.
   Còn về truyện thường thì tôi hay đọc truyện công hành hạ thụ ý, tưởng chừng như thụ đơn phương yêu công, nhưng thật ra tôi toàn chọn những truyện mà công vốn dĩ yêu thụ rồi nhưng nó cố tình lờ đi thôi, thế mới ra cái ngược. Chứ với tôi nếu đã không yêu được thì dù kiên trì mấy cũng không bao giờ yêu được, đổi lại chỉ là cái thương cảm, thương hại, vân vân. (cái này hơi lan man sang cái bộ bên kia nha =))))))
   Dù sao thì tôi thấy tình cảm của Tiểu Vị cũng cảm động, bỏ hết cả ngai vàng, vinh hoa phú quý theo anh main cơ mà,chưa biết anh có chấp nhận mình hay không.
   Tôi không thích main, tôi theo chủ nghĩa người không vì mình trời tru đất diệt =)))) tính cách anh phân tích ra thì hơi phi lý tẹo =)))))))
   Nhưng cô edit hay đấy, tìm ngay bộ nào bình phàm edit cho tuôi đi :((

  • Cô già rồi :)))))))))))))))))

   Còn tôi thì vẫn sợ truyện thiên hướng hiện thực lắm :”(, nó nặng nề ám ảnh làm sao đấy. Cô mà tạm bỏ được bình phàm thụ thì cũng có mấy bộ đáng đọc lắm :))))))). Mà dạo này tôi cũng hơi sợ ngược, tôi đang hồi xuân, tôi đang thanh xuân tuổi trẻ yêu đời, tôi thèm hường phấn sến súa :)))))))))

   Tôi thì khác cô ợ, tôi bị dính thằng cha kia vì nó dai như đỉa ấy, nhưng bjo hết rồi, nên cô đừng bi bô vs mụ Cáo tôi có gấu nhaaaa, người ta FA đàng hoàng đó, để người ta được đi ngắm trai thoải mái :))))))))))

   Cô quăng tôi bình phàm đi :))))))))), cô có biết vì hai cô mà mấy cái link gửi về meo báo bài viết mới về những truyện mới update bên nhà Hạ Nguyệt tôi ko xóa đi ko hử? Để tìm đó, nhưng mà đồ khác người à, khó quá à :)))))). Hứa đấy, kiếm được tôi làm cho :)))), nên cứ khen tôi đi nhoa :))))))

  • cô làm một bộ hay ho thì tôi chiều cô, còn k thì nghỉ nhé đồ cá mắm he he.
   tôi già kệ tôi, chưa biết ai già hơn =))))) cô nhí nhảnh như con cá cảnh vậy, tôi đọc hường phấn là tôi cứ sởn hết cả da gà rồi quăng luôn, tôi chỉ thích ngược quặn qoẹo thôi =))))
   mà cô đá đc thằng kia rồi hả, cũng may cho nó, sô mạt rệp mới y cô =)))))
   đợi tôi tìm rồi tôi quăng nha =)))) tôi còn đang nợ chồng tôi và con tôi mấy cái pj kìa chưa mần, lúc nào cũng trong tâm lý sợ bị chưởi =))))))

  • Hường phấn hay mà, ngọt ngào, hạnh phúc chết đi được :”>, cô trẻ mà ko cảm nhận dc mấy cái này, chậc chậc… thương quá cơ~

   Đấy, ai cũng bảo như cô, may cho nó, số nó mạt rệp mới dính lấy tôi, thế mà đạp hoài mới văng. Khổ ghê, xấu xí như tuôi cũng khổ ghê, chỉ có xinh đẹp như cô mới là sướng thôi :)))))))))))

   Cô cũng nợ hả? Móa ơi hôm trước mụ Ry bảo tôi quăng hàng lên ngày 20/11 mà giờ tôi mới nhớ, ko biết có time không đây :))))))), mún có editor làm chung quá T_T, làm một mình mà truyện nào truyện đó dài miên man thế này không biết bao giờ xong ~,~

  • từ giờ đến hết tháng 12 tôi kiểm tra không rảnh một lúc nào mà làm cái gì, cho nên có khi sang tầm cuối tháng 12 đầu tháng 1 tôi mới trở lại được.

   xinh đẹp cũng là một cái tội cho nên cũng không sung sướng gì cho cam =))))))

   mà sao cô toàn thức đêm ngủ tối vậy, chả mấy khi gặp cô, thức vậy thì đến sáng đi học sao?

  • Ừa, dạo này tôi nhìu bài quá chừng mà, tối ngủ, đêm thức làm bài tới sáng, kịp thì ngủ thêm miếng ko thì xách ass đi học T_T, giờ nhìn thê thảm như con mụ già :)))))))))))). Tôi ứ dám vô fb giờ cao điểm, sợ dính trên đó luôn :)))))). Thấy mấy cô kia vẫn hú hí thoải mái mà thèm :”(. Trường cô cũng bắt cày dữ, thấy cô từ đầu năm còn cực hơn tôi :v. Mai mốt có bị chưởi bới vụ quăng hàng chúng ta phải bảo vệ nhau nhaaaa :))))))

 8. Về phương diện tình cảm tôi chưa nói.
  Nhưng mà đợt này tôi không thích chìm đắm trong tính fic của truyện nữa nên thấy hành hạ người mình yêu thương như vậy thật quá kinh khủng, cũng thông cảm cho anh main, nếu có người ra tay độc ác vậy cả đời tôi chắc ám ảnh tới mức không thể nào tha thứ được cho kẻ đó, nữa là yêu thương vân vân.
  Còn về truyện thường thì tôi hay đọc truyện công hành hạ thụ ý, tưởng chừng như thụ đơn phương yêu công, nhưng thật ra tôi toàn chọn những truyện mà công vốn dĩ yêu thụ rồi nhưng nó cố tình lờ đi thôi, thế mới ra cái ngược. Chứ với tôi nếu đã không yêu được thì dù kiên trì mấy cũng không bao giờ yêu được, đổi lại chỉ là cái thương cảm, thương hại, vân vân. (cái này hơi lan man sang cái bộ bên kia nha =))))))
  Dù sao thì tôi thấy tình cảm của Tiểu Vị cũng cảm động, bỏ hết cả ngai vàng, vinh hoa phú quý theo anh main cơ mà,chưa biết anh có chấp nhận mình hay không.
  Tôi không thích main, tôi theo chủ nghĩa người không vì mình trời tru đất diệt =)))) tính cách anh phân tích ra thì hơi phi lý tẹo =)))))))
  Nhưng cô edit hay đấy, tìm ngay bộ nào bình phàm edit cho tuôi đi :((

  • hơ, mình thì mình nghĩ là kiên trì có thể khiến người khác yêu mình được chứ, cái quan trọng là cách thể hiện điều đó, Tiểu Vị thực ra là do chưa biết cách để làm cho BKT yêu mình mà thôi, cũng một phần em ấy còn nhỏ tuổi, còn BKT ko những lớn tuổi hơn mà tâm tư cũng già cỗi(do những biến cố trong cuộc đời ảnh) nên thật anh ko dễ gì rung động nữa,

   À, mình cũng thích đoạn anh Sở Lam vồ Tiểu liễu như sóc bay lắm ý, hihi, tếu dã man. Bạn mà thích đọc bình phàm/sửu/anh tuấn thụ thì cứ đọc của Lam Lâm, thường là bình phàm thụ, còn anh tuấn thụ thì bạn vào topic mỹ công ahhh của vnsharing, chia sẻ nhiều truyện mỹ công và thụ(sửu, anh tuấn, bình phàm) lắm, Còn bộ Công tử tấn dương mà mình nói thì đó lại lại mỹ thụ, nhưng cam đoan với bạn là bộ này viết rất hay và chắc tay, từ cách miêu tả cảnh, tả tình đến miêu tả nội tâm nhân vật được lồng ghép khéo léo, và cả cá tính anh thụ nữa, anh đạm bạc, nhân hậu hệt như Trầm Nhạn Thạch nhưng lại vô cùng kiên cường, ko dễ dàng bị khuất phục trước những kẻ quyền thế, kể cả đó là kẻ đứng đầu thiên hạ. Trong vnsharing có mấy bạn review hay lắm, bạn vào coi thử xem.
   còn nếu muốn đọc bản edit bạn đọc trong wp của hoakhong.wordpress.com ấy, mình thấy bạn ấy edit hay.
   Từ truyện đó mình đọc thêm truyện khác của chị Ngô Trầm Thuỷ, gần như chị ấy viết truyện nào cũng hay, mình có cảm tưởng chị ấy viết như một nhà văn thực thụ, chuyên nghiệp ấy. Thôi, quảng cáo lắm bạn lại ko muốn đọc thì khổ, hihi
   Hai bạn có bạn nào thích đam mỹ kinh dị hơm, có bộ Dưỡng Quỷ là đam mỹ kinh dị mà thụ bình phàm ấy, bộ này viết rùng rợn cơ mà hấp dẫn lắm, truyện ngược dữ lắm, mà anh công phải nói là đáng sợ kinh khủng, chắc bộ này hợp sở thích bạn Tiểu Ly hơn, ngược luyến nè, niên hạ công nè, biến thái vặn vẹo công nè, công vô cùng hận thụ nhưng lại ko thể giết người đó,(giống Tiểu Vị) chỉ có điều bộ này là phụ tử, anh công bị tai nạn chết, hắn trở thành ma quỷ để trả thù những kẻ đã hại hắn, kể cả cha hắn -anh thụ. Mình trước g ko thích phụ tử, kể cả nguỵ phụ tử, nhưng cái bộ này mình thích, tại cốt truyện hấp dẫn và nhiều tình tiết bất ngờ. Lâu lâu đọc kinh dị cũng thấy cái thú của nó, hihi. Còn có bộ thuỷ thanh tích tích của phong khởi liên y, vì cái bộ này mà mình ko dám ngủ một mình cả tháng, phải xuống dưới ngủ chung phòng vơi mẹ, hức.

  • Dưỡng Quỷ mình đọc rồi bạn ạ. Mình không thích thụ vì tính yếu đuối quá, bạc nhược quá, còn không quyết liệt và mạnh mẽ bằng bà vợ. Truyện với mình cũng không sợ lắm nhưng để đọc thì cũng được. Gần như mình quét hết các bộ bình phàm/sửu thụ rồi, mình thấy Dịch Nhân Bắc, Lam Lâm, Công Tử Hoan Hỷ, Cuồng Thượng Gia Cuồng, Đại Phong Quát Quá là các tác giả mình thích nhất ấy.
   Nếu bạn thích đọc kiểu truyện liên quan tới kinh dị, huyền huyễn, trộm mộ linh tinh thì Ngục Quỷ của Cuồng Thượng Gia Cuồng mình thấy được lắm, bạn edit là bên nhà Quỷ Sứ Đóng Lon edit cũng mượt cực kì, huynh đệ văn, đọc rất hay, các chi tiết sử sách linh tinh nhà đó post đủ cả. Thụ bình phàm nhưng tính đáng yêu lắm, công cũng khá vặn vẹo theo đánh giá của mình =)))))) Ngoài ra chị Cuồng mình còn đọc được một bộ là Kinh Thuế, đọc khá là đau. Không biết bạn đọc hai bộ này chưa?
   Còn về vụ yêu đương mỗi người nhìn một kiểu thôi, cái này không trách được. Dù sao Tiểu Vị về vứi anh main là đc rồi, hai người bù đắp cho nhau, ân ân oán oán để lại đằng sau cho đỡ đau khổ.
   Mình không đọc được mỹ thụ ý, nhìn phát quăng luôn, thấy nếu thụ rất đàn ông nam tính, kiểu anh tuấn tiêu sái hoặc cường tráng thô kệch mình mới thích, thế nên mới hiếm hàng để đọc.
   Phụ tử kể ra còn có bộ hay hơn luyến đồng. Mình không ghét gì shouta đâu cơ mà đọc nhiều bộ thấy nhảm vô cùng tận luôn.

 9. @Cam Nho Chanh Chuoi : Mình đọc lung tung tác giả, vì đôi khi mình thấy tác giả này chỉ có duy một bộ mình thích, mình thích truyện ngược luyến á, bộ Ngục Quỷ mình có đọc mà ko thích lắm, vì khúc đầu mình thấy sợ sợ, khúc sau hết sợ mình hết đọc luôn, Boi hihi, truyện Dưỡng Quỷ mình thấy mình mà ở trong tình trạng anh thụ mình còn sợ hơn á, chắc đứng tim chết ngắc luôn, bộ này tình tiết khá hay ấy chứ, tác giả vo lại rối một nùi rồi từ từ gỡ từng khúc mắc một, làm mình ko đoán được cốt truyện. À, có bộ Cửu liên hoàn là truyện cường tráng thô kệch thụ ấy, bộ này cũng là bộ khiến mình kiên nhẫn đọc đến cuối và đọc lại vài lần vì không khí cận đại mà truyện tạo ra, và cái quan trọng là mình đọc mình cảm thấy rất thật, ko cường điệu hay màu hồng hoá như các truyện khác, và cái kết của nó cũng rất lưng chừng,

  Mình thì thụ kiểu j mình cũng đọc được, miễn là đừng dâm quá, hờ hờ, mình toàn thích những anh thụ thanh khiết một chút, đọc vậy cảnh H nó thú hơn, và nếu giới hạn về anh thụ quá mình nghĩ sẽ bỏ lỡ mất nhiều bộ hay ý, mình thích một anh thụ đẹp nhưng tính cách vẫn là của đàn ông, mà cái kiểu mỹ của đàn ông mình thấy đẹp mờ, xem các tranh đam mỹ mình mê tít luôn cái vẻ mong manh của mấy anh thụ, hihi, mà cái hình anh Nhạn Thạch của Tiều Tuỵ Đông Phong thì mình thấy anh ấy là mỹ thụ chứ bình phàm thụ hồi nào, trời ạ, đó là hình mẫu thụ mình thích nhất ý, cái hình ấy mình mê tít, đẹp lung linh luôn, ngất. Với mình thì mỹ hay ko ko thành vấn đề, nhưng số phận phải bi đát vào, do hoàn cảnh hay do anh công cũng được.

  Phụ tử thì mình thích phụ tử thật hơn là nguỵ theo kiểu xuyên ko, hay như huynh đệ cũng vậy, là huynh đệ thật thì mình thích hơn, mình thích tình yêu là phải có rào cản, đọc vầy mới thú, rào cản trong tâm của họ, và mình thích niên hạ, vì mấy anh công niên hạ thường mất nết, bá đạo lắm, nên mới đè được anh thụ lớn tuổi hơn, mà anh thụ lớn tuổi hơn thì thường suy nghĩ sâu sắc, chín chắn, nên họ thường vì lễ nghĩa hay phép tắc làm bức tường ngăn cách họ chấp nhận anh công, hihi, ví dụ bộ Bội đức chi kiếm, bộ này mình thích khủng khiếp, coi hai anh em này cãi nhau(chửi nhau) mình cười như con khùng ấy, Giống như một bạn đã nói, từ ngày mình đọc bộ này thì mình mới thích huynh đệ văn, bộ Lạc hoa của tác giả này viết cũng rất hay, nói về cái tình trong một giai đoạn lịch sử. Tác giả ko miêu tả kĩ nhan sắc(cả2 truyện luôn), nên mình cũng ko biết thụ thế nào, vì chủ yếu tác giả chỉ miêu tả một nét gì đấy thu hút ở thụ, ở Bội đức chi kiếm thì là đôi mắt đen, còn bộ kia mình ko nhớ, có thể coi như bình phàm thụ.

  Mình sẽ thử đọc bộ bạn nói, nhưng trước hết đọc xong bộ 1930 của Triệt dạ lưu hương đã, bộ này nghe bảo hay mà quằn quại lắm

  • Mình rất thích cái ngược của chị Cuồng, thụ lúc nào cũng tỏ ra mạnh mẽ, có thể văng bậy tứ tung, nhưng có những cái ức chế đau đớn ở trong tâm can mãi sau mới bộc phát. Giọng văn của chị thì nhí nhảnh thôi rồi, đọc được hai truyện là mình thích chị luôn. Theo kinh nghiệm đọc yaoi của mình thì tác giả nào đã có một truyện hay thì những truyện sau cũng không bao giờ tệ, vì vậy mình áp dụng với đam mỹ luôn. Bạn có thời gian thì ghé bên nhà Quỷ sứ nha, bạn ấy làm 2 bộ này tỉ mỉ lắm.
   Bội đức chi kiếm mình cũng đọc rồi, thấy buồn cười hai anh em suốt ngày cãi nhau chí chóe, đến lúc bị rơi vào bẫy kẻ khác vẫn cứ quàng quạc nhau không thôi. Mình vốn thích đại thúc thụ niên hạ công mà, hoặc anh em huynh đệ anh lớn tuổi hơn làm thụ, bộ này với mình cũng được, nhiều cái cũng hài, mà sao thằng đệ trẻ con quá trời.
   Cửu liên hoàn mình cũng đọc rồi. Bên nhà Huyết phong mình cũng hay qua. Bạn ý thích bình phàm anh tuấn thụ giống mình sao ý (nhưng chắc không đến nỗi cuồng như mình), làm mấy bộ được lắm, Nặc Tàng với cả Hóa Nan Thức đọc cũng chất lắm, toàn anh tuấn tiêu sái thụ. Còn CLH là bộ quỷ súc công đầu tiên mình đọc. Đọc mà không dứt ra được luôn, mình cứ mong truyện tiếp diễn hoài, tiếp diễn hoài, tự mình cũng thấy bản thân biến thái lắm hi hi. Mình thấy anh công đánh thụ hoài vì vẫn chưa nhận ra anh yêu thụ, chỉ biết làm vậy để trói buộc thụ theo ý mình thôi. Đến cuối mình nghĩ chắc thụ cũng có phần nào dựa dẫm vào công rồi, đi tìm con không thấy là chạy đến tìm anh giúp đỡ ngay mà, muốn đọc phần sau về những ngày tháng hai người sống chung quá. Truyện thực tế thật, những bà vợ trong đây đúng kiểu mình hình dung, họ không dám lộ diện lộ liễu trc mặt một kẻ độc tài như công đâu, họ âm thầm thôi, nhưng chỉ cần bị dằn mặt một câu là sẽ không ai dám ho he gì nữa. Đọc xong mà mình thấy mình đúng là có tố chất làm M, không hiểu sao mấy cảnh công rape thụ mình thích thích hi hi.
   Với công mình có thể không kén quá nhưng thụ thì mình kén lắm. Có thể nhược về thể chất nhưng đừng nên nhược về tinh thần. Đừng là mỹ thụ, đọc mà cứ tả thụ đẹp này kia cũng chán nha, với lại thấy người đẹp được yêu cũng bình thường, mình không thích vậy. Thụ mình thích nhất là anh Bình trong Sửu Hoàng, anh vừa khôn vừa ngố, bình phàm, cường thụ.
   TDLH hình như có bộ Seven đúng không? Hình như mình không hợp. Bà Ly này thì thích TDLH rùi he he.
   Nói chung mình recommend vậy thôi, mình thấy bạn thích nhiều bộ giống mình thì mình thích nói chuyện với bạn vậy, bạn đừng trách mình lan man nha.
   À Tiều tụy đông phong có cái hình anh Nhạn Thạch trông đẹp vậy mà trong truyện tả anh bình phàm thì không biết tên Chim Ưng còn đẹp cỡ nào nữa =)))))

 10. Cảm giác bạn đọc CLH giống mình thật, mình mong bộ đó dài nữa cơ, như thế vẫn thấy là chưa đủ, đọc truyện thấy tội anh thụ thật nhưng mà thấy anh bị rape mình lại khoái là thế nào nhỉ? (biến thái chứ sao nữa) haha, căn bản là vì diễn biến tâm lý của anh công thu hút mình, anh bao lần đẩy anh thụ ra nhưng cái số kiếp con rệp của anh thụ lại khiến anh cứ vô tình ở trước tầm mắt anh công, làm anh ko bỏ qua được, cái sự dằng co cảm xúc trong tâm anh làm mình thích lắm, vả lại, cái cảm giác một anh thụ tầm thường, thô kệch lại khiến cho anh công ngời ngời như thế để mắt đến làm mình cảm thấy thú vị vô cùng, mình thì mình thích thụ thanh tú (cũng là đẹp nhưng ko phải từ mỹ theo kiểu uỷ mị như con gái), nhưng hình tượng anh thụ trong truyện này mình lại thích, lúc anh khóc hay tính cách anh có nhược thì mình cũng thương chứ ko ghét bỏ.

  Mình thấy có nhiều truyện thụ đẹp, thanh tú nhưng lại bị ghét, hay là bị xem như một món đồ chơi tình dục thôi. Như bộ này nè “Lăng Nhiễm trọng sinh” kể về một cậu bé bị bắt cóc từ năm 9tuổi, suýt bị giết, rồi sau đó bị bán vào một gánh xiếc, bị đày đoạ, đánh đập, bỏ đói, lúc đang diễn thì bị một thằng công tử lái xe hơi chạy ngang qua, ko né kịp mà bị cán đứt hai chân. Vì ko còn khả năng diễn nữa, cậu bị bán vào bang ăn mày, và bọn chúng vì muốn trông cậu đáng thương hơn nữa nên chặt luôn tay trái của cậu, rồi đặt cậu lên cái xe đẩy, dùng tay phải mỗi ngày lết ra đường xin ăn. Vì gặp đc người bạn cùng diễn chung, hai người hai gặp và nói chuyện, thế là bọn ăn mày lo sợ, nên cắt luôn lưỡi cậu, để cậu khỏi nói chuyện với ai nữa. Cậu luôn gắng gượng sống, chỉ vì “Ba ba sẽ đến cứu ta” nhưng đến một ngày cậu gặp lại đc gđ mình lúc ăn xin thì trong ba người thì chỉ mình ba cậu nhận ra cậu, nhưng ông ta lại ko nhận mà bỏ thật nhiều tiền và cái ca của cậu, mọi hi vọng tan biến, cậu tuyệt thực để chết đi, sau đó trọng sinh vào cơ thể của một người (có thể là đẹp, nhưng mà kiểu công tử) nhưng đang làm nam sủng cho thằng công, bị thằng công đối xử chẳng ra gì nên tự tử mà chết. Sau khi nhập vào người này thì cậu quyết tâm đi đòi nợ những kẻ đã từng hại cậu ở kiếp trước, và việc đầu tiên là rời khỏi nhà anh công, từng bước từng bước một lên kế hoạch trả thù và cứu người bạn cùng gánh xiếc và cả những đứa trẻ trước đây cùng số phận với cậu….đấy, có phải cứ đẹp là đc yêu đâu, bộ này là cường-cường nhé, ngược từ đầu tới đuôi, bạn thụ trong này tính tình quyết liệt lắm, vì chịu quá nhiều đau khổ mà. Mà tác giả này có vẻ chuộng chủ đề bạo hành trẻ em, có một bộ nữa là Trọng sinh chi Bùi Vũ cũng thế, nhưng người bạo hành lại là mẹ kế, truyện này cũng nằm trong wp đó luôn. Mà đọc thấy cũng thực tế, tại lúc đọc truyện mình search trên mạng về trẻ em ăn xin đường phố, thì thấy những vụ đấy là có thật, và hồi đó có coi phim Triệu phú ổ chuột nên mình càng đồng cảm hơn(có cảnh làm mù mắt một đứa trẻ để nó đi ăn xin dễ đc thương hại hơn), đọc truyện này đau tim lắm.

  TDLH mình mới đọc bộ Diệp Gia thôi, mình trước g ko chuộng lắm chủ đề xã hội đen nên đoạn đầu của 1930 chưa thu hút mình lắm, nhưng tại chị họ mình bảo hay lắm nên mình cũng đang đọc tiếp, vì có nhiều truyện phải đọc mấy chương sau mới hay.

  Bạn có fb ko, add mình nhé, bạn vào chương phiên ngoại mình có để tên của mình trên fb đó, hi, bạn viết nhiều vậy mình đọc càng thích chứ có j đâu, lâu lâu mới gặp đc người chia sẻ sở thích với mình nhiều vậy, hì hì, chỉ sợ bạn chủ nhà thấy hai kẻ cứ ăn dầm nằm dề tám nhảm trong đây rồi đùng đùng tiễn khách thì khổ, hức

  • Về bộ CLH thì bạn nhắc tới làm mình lại xách ass đi đọc hết cả bộ một lượt, trùi ui công nhựn mình biến thái, đọc đi đọc lại toàn đoạn rếp nhá. Sao mà nó kết thúc nhanh vại trời hu hu.
   Mình bị cái tật đã ác cảm với cái gì mà thấy genre đề là mình không đọc bạn ạ, trong số đó có mỹ thụ, trọng sinh, võng du,… tiếc là số mình mạt rệp, đọc trọng sinh toàn vớ phải mấy bộ vớ vẩn nhảm nhít nên toi cơm, nhưng mình rất thích tr nào thực tế, không viển vông phóng đại, trọng sinh bộ duy nhất mình thấy được (mà từng đọc) là Xuân thụ mộ vân, thấy cái tên công tưng tửng trong này hay, mỗi tội H ít quá nha, buồn vài giây.
   Mình vừa inbox rồi, không biết có phải bạn không =))))
   Bạn không chuộng à, mình thấy bt nhưng đọc nhiều quá nhàm, cung đình, xã hội đen, các gia đình giàu có đấu đá, sao cứ quanh đi quẩn lại vậy trời.
   Ả Ly có khó chịu thì mình càng sướng nha hi hi

 11. genre của truyện Lăng Nhiễm Trọng Sinh thế này nè bạn “Thể loại: hiện đại, trọng sinh, cường cường, báo thù rửa hận, ngược từ đầu đến đuôi, 1×1, HE”
  Và bộ này phải nói là ngược thụ thảm mà ngược công cũng kinh hồn, bạn đọc vnsharing nè http://vnsharing.net/forum/showthread.php?p=9130070 , mình đề cử bộ này, theo mình là rất hay ý, có một bạn nói thế này : “Mình phải công nhận bạn thụ Tiểu Nhiễm trong này cường, quá cường !!! Bạn dám yêu, dám hận, dám trả thù đến cùng dù không tiếc bất kì giá nào. Những kế hoạch trả thù của bạn với từng kẻ làm tổn thương mình: những kẻ bắt cóc hành hạ bạn, người cha bỏ rơi bạn , và cả người yêu đã phản bội bạn, đều quyết tuyệt đến mức tàn nhẫn, đẩy những con người đó đến vực sâu của sự tuyệt vọng như bạn ý đã từng bị.

  Anh công trong này thì mình thật chả còn gì để nói ngoài câu: xứng đáng !!! Đọc những đoạn cuối ngược công kinh hồn, nhưng đó là cái giá phải trả cho những kẻ ko biết quý trọng những gì quan trọng nhất với mình, để rồi mất đi mới hối tiếc ( dù lòng mình hơi nao núng một chút khi thấy anh này bị ngược kinh quá, tác giả tả hay quá mà =3= )”

  (Bạn Tiểu Ly úi đọc bộ này đi, ngược chả kém bộ Phản tướng đâu)

  Mình ít đọc trọng sinh lắm, có bộ Trọng sinh chi tảo mộ với hai bộ trọng sinh của tác giả này là mình thấy hay. Đọc đi đọc đi, ko đọc thì uổng, hì hì. Xuân thụ mộ vân mình chưa đọc, nghe bạn nói thế mình sẽ đọc thử xem, truyện đam mỹ nhiều quá, đọc đc bộ hay cũng khó ghê. Ủa vậy cho mình hỏi bạn có khoái Lưỡng mang mang ko? nhiều người so sánh LMM với CLH , nhưng mà mình thì thích CLH chứ ko thích LMM, vì bộ LMM mình chả cảm nhận đc cái tình của thằng công gì cả, thấy tàn nhẫn và vô lý.:(

  Mình đọc xã hội đen cũng đc nhưng mình thích đó chỉ là yếu tố phụ thôi, chứ cả truyện nhiều yếu tố đó quá mình đọc ko nổi, như bộ Ràng buộc thì mình đọc đc, tại chủ đề xã hội đen mà đi sâu qua mình chả hiểu j cả. mà quan trọng là văn phong của tác giả phải hợp với mình thì mới khiến mình cứ đọc tiếp, đọc tiếp mãi, hihi

  • xin lỗi bạn nha giờ mình mới đọc được cmt của bạn.

   Đúng là nhiều người so sánh LMM với CLH thật. Mình thì thấy không giống nhau lắm. Cái kiểu tình cảm của tên hoàng đế trong LMM thật tình quá vô lý, hơn nữa lúc hắn biết yêu người ta rồi vẫn không trân trọng, chỉ biết làm tổn thương người ta mà thôi, lại còn bày đủ trò mèo mả gà đồng rất là đàn bà nữa chứ. Nhưng mình cũng đồng cảm với hắn, yêu phải người mà trước kia người đó với mình đã có ân oán tình thù, đại loại là bước quá một chân không bước lại được nữa, thành ra mới gắng chiếm hữu bằng được. Nhưng ở CLH có một cái gì khác nữa cơ, trong vô thức Hạ Thiên Thành cũng có lúc dịu dàng một tẹo với Thạch Trụ, chỉ là hắn quá an tâm đã có anh chàng trong tay rồi nên mới hành xử lỗ mãng như vậy. Đến khi em bỏ đi anh mới biết là anh yêu em, cái tình cảm của anh với em nó thấm dần vào ruột gan phèo phổi da tóc lông lá của anh chứ nó không chớp nhoáng và nhố nhăng. Mình thích cái kiểu yêu một ai đó mà người ta cứ dần dần len lỏi và tim mình cực. Có một chi tiết trong cái phiên ngoại mình để ý nữa là HTT cầm lấy cái ấy của TT ý, chứng tỏ chuyện giường chiếu anh cũng nhẹ nhàng chiều chuộng em hơn trước rồi, hơn nữa em có đòi về nhà ngủ anh cũng đã thuận theo, rồi lúc em hớt hải cầu cứu nơi anh, đầu tiên anh định xem kẻ nào dám to gan đánh thức anh nhưng thấy em hoảng sợ là anh bật dậy ngay. Mình thấy tác giả tinh tế ở chỗ đó, có những điều không cần phải nói ra mà tự cảm nhận là được rồi.

   Gu của mình cũng hơi khác người tí, Nhưng bạn giới thiệu thì mình cũng thử ngó qua coi xem. Biết đâu lại có truyện mình thích được, độ này hiếm truyện cho mình coi quá. Vừa thử coi truyện của Neleta thấy nhược thụ chán quá à, lại còn sinh tử, mình không có thiện cảm với sinh tử.

   Bạn đọc truyện của chị Cuồng đi, hôm trước mình đọc được bộ Câu dẫn ngươi không thương lượng về MB, mà từ trước tới giờ mình cực ác cảm với MB vậy mà vẫn thích cực kỳ luôn, thấy hay vô cùng, lúc cười thì cười nứt rún mà lúc khóc thì khóc cạn nước mắt lun hi hi.

  • Còn 1 phiên ngoại nữa đó nàng, tuy hơi chậm xíu nhưng nàng đừng bỏ nha ;;)

   Bộ này hay đúng ko à, hehe. Có điều Nguyễn Oa cũng đáng thương mà, hắn thông minh, giảo hoạt, chỉ là ko may mắn nên phải chịu thiệt thòi, chứ hắn mà ko bị tịnh thân thì ta tin cũng là một anh công bá đạo lắm đó.

   Cám ơn nàng đã ủng hộ nha :x

 12. Hay quá…thankyou nàng edited this story…phải nói tội anh công nhưng anh củng gian quá và si tình nên ít ngược :)

  • Hù hù mình thấy ngược công thê thảm luôn đó chứ =))))), được cái thích công yêu cuồng nhiệt như thế =))))

   Chúc bạn ngày vui nha :”)

  • Uh phải công nhận anh đây bị ngược thảm hơn số motip ngược thụ trước công sau…anh bị ngược tâm từ mười tuổi và nhất sau này rất thảm…nhưng ý mình là nhờ tính cương quyết dính chặt mưa kế mới đêm bé thụ trói lại với mình cá luôn cái mạng ảnh…nếu không so với tính KT thì đến tết tông go mới vượt qua những mạt niệm trong lòng mà chấp nhận NV…vẩy là ngược dài dài luôn…

  • Như hắn ta nói đới, cho dù phải cưỡng bức dụ dỗ, ăn vạ hay lạt mềm buộc chặt đi nữa hắn nhất định không buông mà =))))))), vậy mới trói được người như Bách Khiếu Thanh =)))))), ngược thì ngược nhưng ít ra vẫn giữ được hạnh phúc :”)

 13. Phải nói thế nào nhỉ? Trong một đêm mình đọc hết câu chuyện này, và giờ thì thấy lòng ngổn ngang cảm xúc.
  Lâu lâu rồi mình không có đọc đam mĩ mới nữa, bộ gần đây nhất mình đọc là 2013 của chàng gà Phi Thiên thì cũng là một bộ đã nhai đi nhai lại tầm 4, 5 lần, mà có khi còn đọc lại nhiều lần hơn thế nữa ấy chớ .____. Hôm nay nằm lăn lộn mãi không ngủ được, bỗng nhiên thèm đọc ngược, mà phải là ngược sao cho có logic và thuyết phục kìa. Lần mò trên google thì gặp truyện bạn vừa hoàn xong :’>

  Phản tướng ban đầu có cốt truyện không mới, mình đã từng gặp cốt truyện gần như vậy rồi, nhưng tác giả Thủy Hồng Phi viết chắc tay, nhân vật rõ ràng, lại có những đoạn gợi ra rất nhiều cảm xúc. Đọc truyện đối với mình thích nhất là bị cuốn theo từng chi tiết, hồi hộp với diễn biến, và đồng cảm được với nhân vật. Câu chuyện này đã làm được điều đó. Ý mình là, mình đã bị cuốn theo truyện, hồi hộp với diễn biến và thấy thương cho những số phận bị sắp đặt trong câu truyện này. Chỉ tự dưng nghĩ, hai vị đế hậu đời trước, Khiếu Thanh, rồi Nguyễn Oa…họ đều là những con người có số phận bị sắp đặt một cách tàn nhẫn, mà lại không thể làm khác số phận an bài… Một số chi tiết mình đặc biệt thích là khi Nguyên Vị miêu tả Khiếu Thanh giống như con chó nhỏ mà 2 người đã từng nuôi ngày trước, nuôi không được bao lâu thì run rẩy đau đớn mà chết. Còn có, phân đoạn Khiếu Thanh tới tìm mộ mẹ mình, thấy được việc Nguyễn Oa đã làm, và thu nhặt hài cốt của Nguyễn Oa đem theo bên mình, cùng nhau rời đi. Không biết miêu tả sao nữa, nhưng mà mình rất thích những chi tiết ấy.

  Hình như bạn chủ nhà có vẻ thích truyện ngược đúng hông? x’D Mình nhớ một truyện ngược cũng đọc cách đây khá lâu rồi, tên là tẩy trắng ái tình. Truyện hình như tầm mười chương hay sao đó, cũng ngược ghê gớm, mình đọc cũng thấy ưa, và tình tiết đẩy ngược lên đến đỉnh điểm cao trào cũng rất được.(Thông cảm mình cũng là đứa thích ngược mà ‘ ‘b ) Nhược điểm của truyện là cái kết bị gãy, khiến cho mình cảm thấy chưng hửng. Kiểu như ngược nhau đến cùng rồi, tác giả rốt cuộc không biết giải quyết khúc mắc nợ nần thế nào, thành ra cái kết HE hơi gượng. Tuy nhiên gần đây thì mình nhớ mỗi truyện này, nếu bạn thích ngược thì mình đề cử đó, có thể thử đọc xem xao xD~
  .
  Vẫn còn may là kết truyện Phản tướng không buồn mà HE hợp lí, nên cuối cùng vẫn là thở ra một hơi nhẹ nhàng hạnh phúc. Không thì bứt rứt mà chết mất :<

  Mình đã thức đến 6h sáng nên có lỗi chính tả trong com và văn phong lủng củng thì cũng hãy bỏ qua nha :"<

  Cuối cùng trồi lên đây là để cám ơn bạn đã edit truyện hay này *cầm theo bông hoa để trước cửa nhà*

  • Mình cũng thích chi tiết Bách Khiếu Thanh biết được chuyện Nguyễn Oa tìm người trông coi mộ mẹ mình và đi nhặt cốt Nguyễn Oa. Mà nói chung là gần như tất cả những khúc liên quan tới Nguyễn Oa mình đọc rất kỹ :)). Có lẽ là vì thương xót, tiếc nuối cho hắn. Hắn thông minh, có tâm cơ nhưng đáng tiếc số phận nghiệt ngã với hắn quá, sau tất cả đau đớn, tủi nhục cuối cùng lại có kết thúc như vậy T_T. *thông cảm, mình bị lậm Nguyễn Oa :))* Bộ này giá như tình cảm Bách Khiếu Thanh rõ ràng hơn xíu nữa thì mình nghĩ không còn gì phải lăn tăn cả :”D

   Mình vừa gg bộ Tẩy trắng ái tình nè. Mình chỉ thích 1 kết thúc thôi, chứ sợ đau lòng quá mà cho thêm HE cảm giác cứ như bỏ con giữa chợ, người đọc muốn nó thế nào thì nó như thế ấy ấy T_T

   Về bộ này mình cũng đã nói quá nhiều giờ ứ biết phải nói gì nữa :))). Cám ơn bạn đã chia sẻ cảm nhận vs mình bằng 1 com dài thiệt dài như vậy nha :”)

   Chúc bạn ngủ ngon luôn nhé :”D

 14. Giác hơi là cạo gió đó nàng, cảm ơn nàng nhiều vì bộ truyện nhé, <3

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s